Kỳ 7: Chủ bến xe Lam Hồng tìm cách chối trách nhiệm

15/07/2008 19:42 GMT+7 | Thế giới

Bài liên quan: 
 
Lãnh đạo hiện thời của Bến xe Lam Hồng triệu nhà xe viết giấy cam kết tự nguyện mua “lốt” và tuyên bố không liên quan đến Hải “bến”.

Ngay sau khi Pháp Luật TP.HCM đăng bài đầu tiên trong loạt bài “Bến xe Lam Hồng (Bình Dương) và hệ thống “cơm tù xuyên Việt””, đám đầu gấu ở Bến xe Lam Hồng đã co vòi, không còn dám ra mặt như trước.
 
Co vòi và tìm cách “chạy án”?
 
Các nhà xe cho biết tình hình đã dễ thở hơn vì nhóm bảo vệ do Thắng “thế” chỉ đạo đã không còn xuất hiện. Theo thông tin mà chúng tôi nắm được, Thắng “thế” những ngày qua ẩn trong một khách sạn gần Bến xe Lam Hồng để vừa quan sát vừa tránh né dư luận, đồng thời phải lo cho một đàn em vừa ăn cắp xe máy, bị đánh gây thương tích hiện đang nằm tại Bệnh viện Thủ Đức.

Cũng theo một nguồn tin từ các nhà xe, từ chiều 11-7 đến chiều 12-7 Hải “bến” đã ra Hà Nội để tìm cách giải quyết vụ việc. Sau khi từ Hà Nội trở về, Hải tỏ ra rất lạc quan. Theo một phó giám đốc Bến xe Lam Hồng (đã nghỉ việc) thì trong vụ đánh nhà xe Nguyễn Quang Anh gây thương tật vĩnh viễn 11%, Hải “bến” cũng từng khấu trừ hàng trăm triệu đồng vào bản thu chi với các cổ đông với lý do... để “chạy án” và ra Hà Nội “ngoại giao” cho Bến xe Lam Hồng được tiếp tục hoạt động.

Ngay từ những ngày đầu khi loạt bài này được đăng tải trong khi các đàn em co vòi thì Hải “bến” vẫn tuyên bố không ai làm được gì mình bởi y đã sang lại bến xe “thay màu, đổi máu” và hoàn toàn không có trách nhiệm.

Chủ bến xe tính đường phủi trách nhiệm

Sáng qua (13-7) ông Lê Hồng Sơn, thành viên hội đồng quản trị của Công ty cổ phần Vận tải dịch vụ thương mại Lam Hồng đã triệu tập các nhà xe từng mua “lốt” của Hải “bến”. Ông Sơn yêu cầu các nhà xe này làm giấy cam kết rằng việc mua “lốt” là tự nguyện để góp phần “xây dựng” và chi phí chung cho Bến xe Lam Hồng. Đồng thời việc họ ghé quán “cơm tù” Khánh Hòa I và Khánh Hòa II là hoàn toàn tự nguyện, không có chuyện bị ép buộc, đe dọa.

 Bà Trần Thị Dung - Giám đốc Bến xe Lam Hồng từng xác nhận đây là bút tích của anh em Hải “bến” ghi lại khoản tiền “lốt” nhưng lại tuyên bố hoạt động của bến xe không liên quan đến Hải “bến”.

Trước đó, chiều 11-7, bà Trần Thị Dung - Giám đốc Bến xe Lam Hồng cũng đã triệu các nhà xe để tuyên bố những việc làm của Hải “bến” và đám côn đồ không liên quan đến Bến xe Lam Hồng. Điều này trái ngược với nội dung cuộc làm việc mới đây của bà với PV Báo Pháp Luật TP.HCM, bà Dung từng xác nhận bút tích tiền “lốt” của bến xe là do anh em Hải “bến” ghi. Bà Dung còn giải thích rằng: “Thì cũng phải thu chút ít để bến xe trang trải chi phí”. Tuy nhiên cũng tại buổi làm việc đó, khi chúng tôi đặt vấn đề việc quyết toán thuế sẽ được tiến hành thế nào với những khoản thu này thì bà Dung chỉ cười trừ. Được biết, số tiền “lốt” này không hề nhỏ - hàng trăm triệu đồng. Không biết bà Dung và ban quản lý Bến xe Lam Hồng sẽ giải thích thế nào đây nếu Hải “bến” không liên quan nhưng lại đứng ra hạch toán một số tiền lớn như vậy?.

Được biết bà Dung là vợ của trưởng Công an phường Linh Trung - ông Lê Hồng Lương và ông Lê Hồng Sơn là em ruột của ông Lương.

Sau khi đăng loạt bài, chúng tôi cũng đã nhận được rất nhiều đơn tố cáo của các chủ xe tại Bến xe Lam Hồng. Các nhà xe đã cung cấp rất nhiều chứng cứ sai phạm.

Báo Pháp Luật TP.HCM sẽ chuyển toàn bộ chứng cứ này cho Tổng cục Cảnh sát - Bộ Công an để tiếp tục xác minh, làm rõ.

Ai sẽ trả lại tiền cho chúng tôi?

Một câu hỏi mà tất cả các nhà xe đặt ra với PV Báo Pháp Luật TP.HCM khi loạt bài này được khởi đăng là “Ai sẽ trả lại tiền cho chúng tôi?”. Họ cho biết tiền “lốt” cùng hàng loạt khoản cống nạp khác lên đến hàng tỷ đồng.

Anh Hòa, một chủ xe chạy tuyến Nghĩa Đàn cho biết một chuyến như vậy trung bình nhà xe mua “lốt” đầu phải cống nạp khoảng 1,6 triệu đồng. Những khoản tiền mồ hôi, được thu bất chính không biên lai, không hóa đơn này đã chảy vào túi Hải “bến” và đám côn đồ đàn em.

Nay sự việc bị phanh phui, các nhà xe băn khoăn muốn biết cơ quan nào sẽ giúp họ lấy lại số tiền mồ hôi đó. 

Theo PLTPHCM

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm