V-League

K.Khánh Hòa: Tiền, quê hương & sự ngổ ngáo

23/05/2008 17:47 GMT+7 Google News

(TT&VH) - Ở lượt đấu 15, K.KH làm khách tại Bình Dương, lần đầu tiên trên cánh tay của tiền vệ Tấn Tài xuất hiện chiếc băng đội trưởng. Đó không đơn thuần vì đội trưởng Thiện Hảo bị chấn thương, vì thông thường trung vệ Trọng Bình mới là người thay thế. Nó chính là phần thưởng của BHL đội bóng phố biển dành cho Tấn Tài khi anh đã đặt bút ký vào bản HĐ mới có thời hạn 3 năm.

Một thế hệ ngổ ngáo có thể ra đi

Thế nhưng Tấn Tài mới là trường hợp duy nhất đến giờ mà K.KH “cột chân” được, trong khi hàng loạt cái đầu khác vẫn nhấp nha nhấp nhổm nhìn về nơi khác. Trường hợp Tấn Tài dù sao cũng thuận cho phía K.KH vì tuyển thủ QG này tính tình thuộc dạng “Hai lúa” nên chỉ muốn sống gần nhà với môi trường quen thuộc, không thích sự mạo hiểm. Chính vì vậy, khi đạt được mức lương, đãi ngộ và khoản lót tay tương đối (được K.KH dặn phải giữ kín, ngay cả với đồng đội), Tấn Tài đã gật đầu ở lại.

Còn với những gương mặt khác sẽ hết HĐ trong năm nay là Thiện Hảo, Đức Hùng, Trọng Bình, Hữu Chương, Tấn Điền, Trọng Thông, Ngọc Quý (cho QK7 mượn) và các cầu thủ hết HĐ vào năm sau như Quang Hải, Duy Nam, Đào Văn Phong... thỏa thuận được để họ tiếp tục gắn bó với phố biển lại Nha Trang là một bài toán cực kỳ hóc búa khi mà tất cả đều nhận được lời chào mời hấp dẫn từ nơi khác. Nó khiến họ đối diện với nguy cơ mất trắng luôn cả một “thế hệ ngổ ngáo”, lứa cầu thủ trình diện vào năm 2004 và giúp đội bóng phố biển làm nên kỳ tích 2 năm thăng 2 hạng rồi chơi tưng bừng ở V-League.

30% cho quê hương, 70% cho... tiền

Trước khi đặt bút ký HĐ 3 năm với K.KH, tiền vệ 24 tuổi Tấn Tài đã được không dưới 4 CLB ngỏ ý sẽ trả một khoản lót tay trị giá 1 tỷ đồng; xin nhắc lại đó mới chỉ là con số “gợi ý” ban đầu mà thôi. Và có lần Tấn Tài úp mở: “Tôi sẽ ở lại nếu K.KH trả cho tôi được 70% như của người ta”. Vậy là có thể hiểu cái tình quê hương và cơ hội được gần nhà đã được quy đổi ra 30%. Nhưng 70% kia, cứ tạm ước tính số tiền ban đầu để giữ chân được những cầu thủ giá trị như Thiện Hảo, Trọng Bình, Hữu Chương, Tấn Điền, Quang Hải, Duy Nam... cho HĐ 2-3 năm cũng bằng với tỉ lệ ấy, phía Khatoco sơ sơ đã “bay” khoảng nửa tỷ cho mỗi người chưa kể mức lương được nâng lên.

Tấn Tài (vàng) đã đồng ý ở lại K.Khánh Hòa
 
Đó là một con số “đau đầu” bởi vì K.KH chưa có tiền lệ chi tiền kiểu như thế và nhiều người biết lãnh đạo Khatoco cũng nổi tiếng “kẹo”. Mặt khác, sở dĩ các cầu thủ K.KH trả lời: “Từ từ để tụi em tính” trước lời đề nghị tái ký hợp đồng là vì họ chưa thấy một động thái nào khả quan về mặt thu nhập hiện tại khi mà lương loại A kịch trần hiện nay ở đội chỉ 12 triệu/tháng, thưởng thì cũng phải tùy trận, nên xét tổng thu nhập các trụ cột của K.KH chỉ vào khoảng trên dưới 20 triệu/tháng. Đó là một con số xem ra “bất công” với năng lực của họ và trong tình hình giá cầu thủ ở VN tăng theo kiểu máy bay lên thẳng.

Xem ra nguy cơ một thế hệ ngổ ngáo sẽ tan đàn xẻ nghé, nhưng phía lãnh đạo Khatoco chỉ mới thức thời... dần dần. Tuy nhiên, ngay cả khi thay đổi thì tình hình có vẻ đã trễ và đến giờ, có ít nhất một cựu tuyển thủ Olympic ở đội bóng này đã đạt được thỏa thuận với một CLB khác.

Tú Quyên

Cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm

Đọc thêm