BTS chuẩn bị tới Nhà Trắng, trở thành ngọn hải đăng của sự đa dạng và hòa nhập

Thứ Ba, 31/05/2022 10:05 GMT+7

BTS sẽ gặp Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden vào ngày 31/5 nhằm thảo luận về sự hòa nhập và đại diện của châu Á.

Lý do Jimin BTS được ví là ‘người hùng của thời đại cô đơn’

Lý do Jimin BTS được ví là ‘người hùng của thời đại cô đơn’

Đã có một loạt các bài viết và bài báo tập trung vào tính cách quyến rũ và tính nghệ thuật của Jimin, ca ngợi anh là một ca sĩ và nghệ sĩ biểu diễn.
Theo Nhà Trắng, Tổng thống Biden và BTS cũng bàn đến các tội ác và phân biệt đối xử và sự căm thù đối với người châu Á, cũng như nền tảng của BTS với tư cách là đại sứ của người trẻ, truyền đi thông điệp về hy vọng và sự tích cực.
BTS, BTS trở thành ngọn hải đăng của sự hòa nhập, Jungkook, V BTS, Jimin, Tin bts
Công ty quản lý của BTS, Big Hit Music, tiết lộ vào ngày 27/5 rằng Tổng thống Biden đã mời BTS tham gia lễ kỷ niệm Tháng Di sản của người Mỹ gốc Á và thổ dân Hawaii/Đảo Thái Bình Dương (AANHPI), được xúc tiến từ năm 1977 nhằm “tri ân các thế hệ người dân các đảo châu Á và Thái Bình Dương, những người đã làm phong phú thêm lịch sử nước Mỹ”.
“Quả là một vinh dự lớn khi nhận được lời mời từ Tổng thống Biden” - Big Hit cho biết trong một tuyên bố. “Chúng tôi mong đợi được thấy BTS nói về các chủ đề đa dạng, từ hòa nhập đến tội ác căm thù với tư cách là đại diện của Hàn Quốc”.
BTS, BTS trở thành ngọn hải đăng của sự hòa nhập, Jungkook, V BTS, Jimin, Tin bts
Theo các chuyên gia, lời mời là một minh chứng cho thấy BTS đã trở thành một ngọn hải đăng về sự đa dạng và hòa nhập.
Lee Gyu Tag, phó giáo sư nghiên cứu văn hóa tại Đại học George Mason Hàn Quốc, nói với The Korea Times:
“Theo tôi biết, việc một Tổng thống Mỹ mời ca sĩ từ một quốc gia khác đến để thảo luận về các vấn đề xã hội ở Mỹ là điều chưa từng có tiền lệ”

Trái ngược với hầu hết các nghệ sĩ K-pop khác, BTS thường xuyên thể hiện tiếng nói xã hội về nhiều vấn đề, bao gồm cả phong trào "Black Lives Matter" (BLM – Người da đen đáng được sống) hồi năm 2020.

Và thay mặt thế hệ tương lai phát biểu trong Phiên họp thứ 76 của Đại hội đồng Đại hội đồng Liên hiệp quốc tại New York hồi năm 2021. Những yếu tố này đã đưa nhóm trở thành biểu tượng của sự đa dạng và hòa nhập”.
BTS, BTS trở thành ngọn hải đăng của sự hòa nhập, Jungkook, V BTS, Jimin, Tin bts
BTS đã công khai ủng hộ phong trào BLM – nổi cộm với cái chết của George Floyd ở Minneapolis - trên Twitter, nói rằng: “Chúng tôi chống lại sự phân biệt chủng tộc.
Chúng tôi lên án bạo lực. Bạn, tôi và tất cả chúng ta đều có quyền được tôn trọng. Chúng ta sẽ sát cánh cùng nhau”.
Các thành viên BTS và Big Hit cũng đã quyên góp 1,2 tỷ won (1 triệu USD) cho Black Lives Matter Global Network Foundation, Inc.
Lee Gyu Tag nói thêm: “Là thể loại nhạc không phải phương Tây và không dựa trên tiếng Anh, bản thân K-pop đã là một biểu tượng để hòa nhập vào Mỹ và BTS chắc chắn là nền cho K-pop.
Đây dường như là một lý do khác mà các thành viên BTS, những người có tầm ảnh hưởng lớn trên toàn cầu, đã được mời đến Nhà Trắng lần này.
BTS, BTS trở thành ngọn hải đăng của sự hòa nhập, Jungkook, V BTS, Jimin, Tin bts
Do một phần lớn những người theo dõi họ là các thành viên của Thế hệ Z sinh từ 1997 đến 2012, họ là những người có tiếng nói cho cả thế hệ trẻ”.
Gần đây, Mỹ đã chứng kiến ​​sự gia tăng tội ác thù địch đối với người châu Á sau khi đại dịch Covid-19 bùng phát.
Hồi tháng 3/2021, các vụ xả súng ở Atlanta đã cướp đi sinh mạng của 8 người trong đó có 4 phụ nữ gốc Hàn và 2 phụ nữ gốc Trung Quốc. Vào tháng 5 năm đó, Tổng thống Biden đã ký thành luật Đạo luật về các tội ác căm thù Covid-19.
BTS cũng đưa ra một tuyên bố trên Twitter: “Chúng tôi nhớ lại những khoảnh khắc khi chúng tôi phải đối mặt với sự phân biệt đối xử là người châu Á.
BTS, BTS trở thành ngọn hải đăng của sự hòa nhập, Jungkook, V BTS, Jimin, Tin bts
Những trải nghiệm của chúng tôi là vụn vặt so với những sự kiện đã xảy ra trong vài tuần qua. Nhưng những trải nghiệm này đủ để khiến chúng tôi cảm thấy bất lực và làm giảm đi lòng tự trọng của mình.

Những gì chúng tôi phải truyền tải rất rõ ràng. Chúng tôi chống lại sự phân biệt chủng tộc. Chúng tôi lên án bạo lực”.

BTS cũng trở thành nạn nhân của nạn phân biệt chủng tộc vào tháng 4/2021, khi 5 diễn viên hài ở Chile, những người ăn mặc giống các thành viên BTS, tự giới thiệu mình là “Kim Jong Uno” - một cách chơi chữ về tên của nhà lãnh đạo Triều Tiên - và chế nhạo giọng Hàn.
Hai tháng trước vụ việc này, một người dẫn chương trình phát thanh của Đức đã gây tranh cãi vì chế nhạo bản cover Fix You (2005) của BTS và đánh đồng nhóm với Covid-19 mà không có lý do rõ ràng.
Tuy nhiên, lời mời của Tổng thống Biden đã làm dấy lên mối quan tâm của một số người hâm mộ, những người sợ rằng BTS có thể bị hiểu lầm vì “hoạt động chính trị”.

Song Lee Gyu Tag nói: “Trong mắt tôi, đối với BTS, trọng tâm của cuộc họp này là nói về những điều họ tin là đúng”.

BTS, BTS trở thành ngọn hải đăng của sự hòa nhập, Jungkook, V BTS, Jimin, Tin bts
RM cũng trấn an những người theo dõi của mình trên nền tảng cộng đồng người hâm mộ Weverse: “Xin đừng lo lắng về chúng tôi quá nhiều. Tôi mong được gặp lại tất cả các bạn với nụ cười vào tháng 6”.
Jimin yểu điệu nhất BTS mà không ít lần thể hiện cơ bắp
Jimin của BTS thích tập luyện và điều đó cho thấy. Từ bắp tay đầy đặn cho đến cơ bụng hoàn mỹ, vóc dáng của anh đều ở mức đáng kinh ngạc.
Việt Lâm
Theo Korea Times
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*