(TT&VH) - Ngoài đấu trường quốc nội với V-League và Cúp QG, SLNA đã quyết định sẽ theo tới cùng ở mặt trận AFC Cup 2011, với mục tiêu rất cụ thể. Xứ Nghệ liệu có lạc quan tếu không, khi cho đến thời điểm này, thành Vinh vẫn như cái bệnh viện, với trên dưới 10 cầu thủ trụ cột phải lên bàn mổ và chưa biết đích xác ngày trở lại.
1. Trong khi Công Minh vẫn đang trong quá trình tập vật lý trị liệu, sau ca mổ cách đây đôi tháng, thì mới đây nhất, hậu vệ trẻ Âu Văn Hoàn cũng phải vào tận TP.HCM để tìm gặp bác sỹ Tuấn Nguyễn và lên… bàn mổ. Cùng thời điểm với Hoàn, là bộ đôi trung vệ trẻ của U21 SLNA, đang có trong kế hoạch đôn lên đội 1, cũng gặp chấn thương nặng. Xứ Nghệ vì thế đã phải mượn cặp trung vệ người ngoại tỉnh để thay thế khi tham dự VCK U21 QG – Cúp Báo Thanh Niên 2010. Trước đó, cầu thủ đa năng Đắc Khánh đã buộc phải rút lui khỏi Olympic VN, vì các chấn thương cơ bụng trong. Khánh cho biết đã có thể tập lại với bóng, nhưng theo phác đồ của bác sỹ ĐT, cầu thủ này phải nghỉ ít nhất 6 tuần, nếu không muốn chấn thương trở nên mãn tính. Ngoài Khánh, một thành viên của Olympic VN khác là tiền đạo Nguyễn Ngọc Anh, cũng đang phải điều trị chứng viêm loét dạ dầy và chỉ được phép vận động rất hạn chế.
Ngoại binh với SLNA (trắng) ở mùa giải 2010 là một nỗi thất vọng nặng nề
Tuy nhiên, mối bận tâm lớn nhất của SLNA là tiến độ hồi phục của tiền đạo con cưng Văn Quyến, sau ca mổ kéo dài ở Singapore cách đây không lâu. Theo tính toán, phải mất ít nhất 3 tháng hồi phục, Quyến mới có thể tập trở lại với bóng. Tính từ thời điểm này, nó sẽ rất cận với ngày khai mạc V-League 2011. Khi Quốc Tuấn vẫn chưa thể lấy lại được phong độ, vì các chấn thương kéo dài, mọi hy vọng trên hàng công lúc này phụ thuộc trực tiếp vào “Tây”, mà là ai thì lại chưa xác định được. 2. Hôm ở Pleiku theo dõi trận chung kết U21 QG (SLNA thua Đồng Nai.B sau loạt sút luân lưu), GĐĐH Hồ Văn Chiêm khẳng định, nhà tài trợ Ngân hàng Bắc Á đã chuẩn bị một khoản kha khá cho quỹ chuyển nhượng của SLNA ở mùa giải tới, nhưng là bao nhiêu, còn tùy thuộc vào các kế hoạch tuyển người của BHL. “Bắc Á luôn thể hiện sự tôn trọng rất đúng mực, với bộ phận những người làm chuyên môn. Các báo cáo tài chính được gửi lên và được thông qua rất nhanh. Điều đó rất thuận lợi cho công việc của chúng tôi”, ông Chiêm nói. HLV trưởng Hữu Thắng vẫn đang du học ở Indonesia, nên mọi kế hoạch tạm thời ngưng trệ. Thậm chí đội bóng vẫn chưa biết đích xác ngày nào tập trung trở lại. Tạm thời, SLNA mới chỉ có duy nhất một sự bổ sung là trung vệ Sơn Hà (Navibank.SG), cùng bản hợp đồng mới gia hạn với Văn Quyến. Ông Chiêm nói thêm: “Hợp đồng với Văn Quyến đã xong từ lâu, còn với trường hợp của Xuân Thắng và Như Thuật, thì vẫn đang thương thảo. Tôi nghĩ họ sẽ ở lại SLNA thôi”. Chuyện đi ở của cầu thủ đeo áo số 10, Văn Quyến, vốn đã hao tốn rất nhiều giấy mực của báo chí. Giờ thì OK rồi! Trải quân trên 3 mặt trận, SLNA cần có một lực lượng đủ dầy, để thực hiện các chính sách xoay vòng. Tuy nhiên, cùng với việc tổn thương nội lực (do các ca chấn thương), thì SLNA vẫn chưa có một kế hoạch tuyển mộ rõ ràng. Theo người trong cuộc, sự thành bại của đội bóng phụ thuộc khá nhiều vào chất lượng các ngoại binh, và khi tiền không còn là vấn đề nữa, SLNA dự tính sẽ lục tung cả Đông Âu, Nam Mỹ và lục địa đen, để tìm người tài.
Khi trở lại thi đấu vào cuối tháng trước, Venus Williams - nhà vô địch đơn nữ Grand Slam 7 lần - đã thốt lên: “Bạn có biết chơi tennis vất vả thế nào không?... Bạn phải chạy liên tục, nâng tạ và cơ thể như đang chết dần vậy. Rồi hôm sau lại lặp lại y như thế”. Còn tay vợt đồng hương Frances Tiafoe cũng từng chia sẻ với Sky Sports một quan điểm tương tự vào năm ngoái: “Tennis là môn thể thao khó nhất thế giới”.
Câu chuyện Bích Tuyền quyết định rút khỏi danh sách tuyển Việt Nam thi đấu tại giải vô địch bóng chuyền nữ thế giới 2025 và sau đó lí giải nguyên do trên trang cá nhân đã qua đi hơn 3 tuần. Nhưng sự thật thực sự đằng sau quyết định này vẫn thu hút mối quan tâm của đông đảo người hâm mộ.
Cải lương TP.HCM đang lúc khó khăn, ít suất diễn, sân khấu thỉnh thoảng mới sáng đèn. Đây là điều được nhắc đi nhắc lại suốt nhiều năm qua. Ấy vậy mà dạo gần đây, cải lương đang rơi vô một tình huống thật khó tin: Vở diễn không thể sáng đèn vì nghệ sĩ kẹt lịch diễn nơi khác.
Trong tiếng Việt, tùy theo ngữ cảnh, trốc/đầu có nhiều tầng nghĩa. Nếu hiểu đầu như "Đại từ điển tiếng Việt" (1999): "Phần trên cùng có chứa não của cơ thể người, cơ thể một số động vật hoặc phần trước nhất của cơ thể động vật" - thì một khi nói đến từ trái nghĩa của nó, ta thường nghĩ đến chân.
Tối 10/9, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Lương Cường và phu nhân đã chủ trì chiêu đãi trọng thể Toàn quyền Australia Sam Mostyn và phu quân cùng đoàn cấp cao Australia đang có chuyến thăm cấp Nhà nước đến Việt Nam từ ngày 9 đến 12/9/2025.
Giải MTV Video Music Awards (MTV VMA) 2025 vừa diễn ra tốt đẹp với những chiến thắng vang dội và những khoảnh khắc đáng nhớ. Nổi bật nhất, tất nhiên phải là chủ nhân của giải Video của năm. Và năm nay, đó là Ariana Grande với video "Brighter Days Ahead".
Ngày 10/9, tại thôn Làng Nủ, UBND xã Phúc Khánh (tỉnh Lào Cai) đã tổ chức lễ tưởng niệm các nạn nhân thiệt mạng trong trận lũ quét do bão số 3 (Yagi) gây ra.
Ngày 10/9, Thủ tướng Ba Lan Donald Tusk cho biết quốc gia này đã kích hoạt Điều 4 của Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) để triệu tập cuộc họp khẩn cấp của liên minh quân sự sau khi nhiều thiết bị bay không người lái (UAV) xâm phạm không phận nước này vào đêm qua.
Nguyễn Hải Đăng và Nguyễn Thùy Linh đang những hy vọng của cầu lông Việt Nam ở giải Vietnam Open 2025 sau khi Tiến Minh, Vũ Thị Trang và Đức Phát dừng bước.
U23 Việt Nam đang đứng trước cơ hội thuận lợi tại lễ bốc thăm chia bảng vòng chung kết U23 châu Á 2026, khi được xếp vào nhóm hạt giống số 2, trong khi U23 Thái Lan ngậm ngùi rơi xuống nhóm 3 do những diễn biến kịch tính ở vòng loại.
Trong Triển lãm thành tựu đất nước, Cục Thông tin cơ sở và Thông tin đối ngoại, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch có một không gian trưng bày “Việt Nam hạnh phúc” (tầng 2, Nhà triển lãm A, Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia), thu hút đông đảo người dân đến tham quan, trải nghiệm.
Ngày 10/9, Kho bạc Nhà nước đã ban hành Công điện số 12/CĐ-KBNN, yêu cầu Giám đốc Kho bạc Nhà nước các khu vực chỉ đạo các đơn vị trực thuộc phối hợp chặt chẽ với các đơn vị cấp xã, đảm bảo 100% đơn vị hoàn thành việc mở tài khoản và thanh toán lương tại Kho bạc Nhà nước trước ngày 15/9.
Tối 10/9/2025, tại Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo Nhà nước các công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành giao thông vận tải chủ trì Phiên họp lần thứ 20.
Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam, trưa 10/9, Toàn quyền Australia Sam Mostyn đã tiếp, làm việc với Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương.
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành Quyết định số 3228/QĐ – BVHTTDL về việc phê duyệt mẫu Biểu trưng (logo), bộ nhận diện để sử dụng chính thức trong các hoạt động tuyên truyền kỷ niệm 80 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam (06/01/1946 - 06/01/2026).
Theo bà Pamela Liebman, Giám đốc điều hành The Corcoran Group - công ty bất động sản ngôi sao Shark Tank Barbara Corcoran thành lập vào năm 1973, thị trường nhà ở cao cấp ngày nay đang mở rộng từ những biệt thự xa hoa, lộng lẫy sang "sang trọng thầm lặng", nhấn mạnh sự thoải mái, giản dị.
Ngày 10/9/2025, tại Hà Nội, Triển lãm “80 năm Hành trình Độc lập - Tự do - Hạnh phúc” tại Trung tâm Triển lãm quốc gia (Đông Anh, Hà Nội) tiếp tục thu hút đông đảo nhân dân, học sinh, sinh viên và du khách đến tham quan.