Giải U-17 thế giới: Brazil lại thua!

01/11/2009 11:03 GMT+7 | Hành tinh bóng đá

(TT&VH) - Sau thất bại 0-1 trước Mexico ở lượt trận thứ hai, U-17 Brazil đang khiến cho cửa đi tiếp của họ trở nên hẹp hơn bao giờ hết với một trận thua nữa trước U-17 Thụy Sỹ, đội bóng duy nhất cho đến thời điểm này toàn thắng cả ba lượt trận để tiến vào vòng hai một cách đầy thuyết phục.

Không ai ngờ rằng Brazil, một trong những quốc gia giàu truyền thống ở giải U-17 với ba lần lên ngôi, lại có thể đang đứng trước nguy cơ bị loại thẳng cổ từ vòng bảng một cách rõ ràng đến vậy. Hai thất bại cùng với tỉ số tối thiểu 0-1 trước Mexico và nay là Thụy Sĩ đến cùng một kịch bản: Brazil, với chất lượng vượt trội của một nền bóng đá mà dường như các cậu bé biết đá bóng từ trong...bụng mẹ, luôn là đội chiếm ưu thế, nhưng đều tỏ ra quá phí phạm cơ hội và khi bị thủng lưới trước, tâm lý non nớt của họ bộc lộ rõ rệt.

Các "vũ công Samba" trẻ gục ngã trước U17 Thụy Sỹ (áo đỏ)

Giờ đây, với chỉ ba điểm kiếm được sau ba trận, Brazil sẽ phải nín thở chờ đợi cho đến khi vòng bảng kết thúc hoàn toàn để mơ về một suất vào vòng hai theo cửa hậu, nếu họ nằm trong số bốn đội đứng thứ ba có thành tích tốt nhất. Trong khi đó, Mexico đánh bại Nhật Bản 2-0 để tiếp bước Thụy Sĩ tiến vào vòng hai. Một nền bóng đá mạnh khác của Nam Mỹ (nhưng lại chưa từng lên ngôi ở lứa U-17) là Argentina bất ngờ ngã ngựa trước Nigeria. Trận đấu đầu tiên mà “Đại bàng xanh” (là ĐKVĐ kiêm luôn chủ nhà) thi đấu xa thủ đô đã bắt đầu không được suôn sẻ, khi họ để cho Argentina vượt lên dẫn trước ngay từ phút thứ hai, nhưng đã lội ngược dòng 2-1 thành công.

Với kết quả này, cả hai đã dắt tay nhau vào vòng hai, để mặc Đức và Honduras tranh chấp vị trí thứ ba hòng vượt qua vòng bảng theo cửa hậu. Chiến thắng dễ dàng 3-1, với một cú đúp của Lennart Thy đã giúp Đức chấm dứt mọi hy vọng của Honduras. Hai bàn thắng trong trận này cũng giúp Thy vươn lên dẫn đầu danh sách vua phá lưới với ba lần lập công (bằng với Mario Goetze, cũng của Đức). Kịch bản tương tự cũng diễn ra trước đó ở bảng F, khu Uruguay đánh bại Algeria để giành lấy vị trí thứ ba. Trong khi đó, Italia và TBN cũng đã ghi tên mình vào vòng hai với sáu điểm sau hai lượt trận bằng cách khuất phục hai đại diện châu Á là Hàn Quốc và UAE.

Kết quả cụ thể

Ngày 29/10

Mỹ-Malawi 1-0

Italia-Hàn Quốc 2-1

Ngày 30/10

UAE-TBN 1-3

Uruguay-Algeria 2-0

Argentina-Nigeria 1-2

Đức-Honduras 3-1

Ngày 31/10

Nhật-Mexico 0-2

Thụy Sĩ-Brazil 1-0

 
An Ngọc Linh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm