Zing Mp3 đồng loạt gỡ các ca khúc đình đám khỏi hệ thống vì lý do bản quyền?

Thứ Năm, 03/01/2019 15:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Dữ liệu hiện tại hiển thị trên trang nhạc trực tuyến Zing Mp3 cho thấy, rất nhiều ca khúc Âu Mỹ của các nghệ sĩ đình đám như Selena Gomez, Ariana Grande, Maroon5... đều đã "mất tích" hoặc chỉ sót lại một vài ca khúc với những phiên bản khác nhau và không chính thức.
Sau điều trị tâm thần, Selena Gomez xuất hiện với vóc dáng 'ngấn mỡ'

Sau điều trị tâm thần, Selena Gomez xuất hiện với vóc dáng 'ngấn mỡ'

Selena Gomez cho thấy dấu hiệu tăng cân thấy rõ trong loạt ảnh mới sau quá trình trị liệu tâm thần.
Chiều nay (3/1), cộng đồng mạng đặc biệt là fan US-UK vô cùng bất ngờ khi truy cập vào một trong những trang nhạc trực tuyến cộm cán nhất Việt Nam là Zing Mp3 nhưng một lượng lớn ca khúc đình đám đã "bỗng dưng biến mất". 
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Đồng loạt các ca khúc của những nghệ sĩ US-UK danh tiếng đều không còn xuất hiện trên Zing Mp3 hoặc chỉ còn lại một số rất ít
Trước "sự kiện" này, bên cạnh những lời bày tỏ sự tiếc nuối từ một vài cá nhân đã bỏ tiền ra mua tài khoản VIP trên trang nhạc này thì nhiều người đã đưa ra gợi ý nên sử dụng một số kênh âm nhạc trực tuyến khác như Spotify. 
Có lẽ, những ngày gần đây, vấn đề xâm phạm bản quyền đặc biệt là ở Việt Nam đang bị xem là vấn nạn nghiêm trọng nên nhiều ý kiến cho rằng Zing Mp3 đang có động thái gỡ bỏ các ca khúc nằm trong "danh sách đen" để tránh "tai ương".
Chú thích ảnh
Cách đây chưa lâu, Noo Phước Thịnh không những phải thay đổi một đoạn nhạc trong bài The way của nghệ sĩ người Mỹ Zack Hemsay mà anh sử dụng cho Chạm khẽ tim anh một chút thôi và phải chấp nhận số tiền bồi thường không nhỏ.

Hay như gần đây, VCPMC đòi kiện công ty cổ phần Sky Music ra tòa hình sự vì không đồng tình với việc thanh toán số tiền hơn 3 tỷ đồng sau khi đơn vị này phát giác Sky Music sử dụng trái phép khoảng 2.000 tác phẩm của hơn 700 nghệ sĩ mà VCPMC được ủy quyền thu tiền tác quyền. 
Chú thích ảnh
Nhạc sĩ Đinh Trung Cẩn - Tổng giám đốc VCPMC
Đối với riêng Zing Mp3, không chỉ ở thời điểm này mà từ lâu, một vài nghệ sĩ tên tuổi của Việt Nam như Mỹ Tâm đã từ chối hợp tác do không đạt được thỏa thuận về số tiền bản quyền. Và cũng nhiều ý kiến cho rằng các nghệ sĩ hét giá quá cao.
Tuy nhiên, ca sĩ Mỹ Tâm từng chia sẻ trên báo Thể thao và Văn hóa (TTXVN), cô cho rằng: "Tâm không hét giá mà đó là vì Tâm biết giá trị sản phẩm của mình nằm ở đâu để hợp tác thôi. Tâm bảo thủ đến mức khó chấp nhận nhưng với Tâm là vậy, cái gì đúng thì làm không đúng thì dù có rất nhiều tiền Tâm cũng không thay đổi. Tâm không quan trọng những khoản đó, quan trọng nhất là âm nhạc của mình được người ta trân trọng, được hiểu đúng giá trị, có như thế thì ngay cả bản thân đơn vị hợp tác với mình họ mới có giá trị chứ. Với Tâm, đó là cách tôn trọng nhau".
Cho đến thời điểm này, phía Zing Mp3 chưa đưa ra bất cứ chia sẻ chính thức nào. Báo Thể thao và Văn hóa (TTXVN) sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về sự việc này.
An Nam
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Thông báo tuyển dụng phóng viên TTXVN
Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7