Will Smith: 'Ocar phản ánh sự suy thoái của xã hội Mỹ'

Thứ Bảy, 30/01/2016 07:41 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)  - Theo Will Smith, sự thiếu đa dạng của Oscar phản ánh sự suy thoái của xã hội Mỹ. Năm nay, cũng như năm ngoái, danh sách đề cử của Oscar không có sự xuất hiện của bất cứ diễn viên hay đạo diễn da màu nào.
Năm nay, Will Smith sẽ tiếp bước vợ mình – Jada Pinkett Smith, tẩy chay lễ trao giải Oscar. Anh cho rằng sự suy thoái của xã hội Mỹ đang tràn sang cả giải Oscar.
“Chúng ta phải hiểu rõ chuyện gì đang xảy ra. Đây không phải vấn đề của chúng tôi hay của họ, mà là của tất cả chúng ta” - nam diễn viên hai lần được đề cử giải Oscar cho biết. Tôi là một thành viên của Viện Hàn lâm, do đó đây là vấn đề mà tất cả chúng ta phải cùng nhau giải quyết.
 “Theo tôi Hollywood đang trải qua suy thoái. Nó phản ánh sự suy thoái của xã hội Mỹ. Tôi muốn góp phần điều chỉnh lại vấn đề này. Tôi muốn là một phần của giải pháp.”


Will Smith cùng vợ Jada Pinkett Smith
Sau khi ngôi sao phim Concussion tuyên bố tẩy chay Oscar, nhiều người cho rằng đó là bởi anh không được đề cử năm nay. Tuy nhiên, anh khẳng định điều đó không liên quan gì tới quyết định của vợ chồng mình.

Trên chương trình Chào buổi sáng nước Anh, Will Smith chia sẻ: “Không quan trọng là tôi có được đề cử hay không, có muốn giành giải hay không. Những điều đó rất phù phiếm. Tôi từng hai lần được đề cử Oscar và người chiến thắng năm đó không phải người da trắng. Tôi bị vuột giải vào tay Denzel và sau đó là Forest Whitaker.”
Trước đó, vợ của Will Smith tuyên bố tẩy chay lễ trao giải Oscar năm nay vì không có diễn viên da màu nào được đề cử. Một số ngôi sao khác, như Spike Lee, đồng tình với cô. Tuy nhiên, ngôi sao da màu Whoopi Goldberg lại cho rằng đây là do sự thiếu đa dạng trong chính các bộ phim, chứ không phải do Viện Hàn lâm Khoa học và Điện ảnh Mỹ.
“Đây không phải là do Viện Hàn lâm” - bà nói. “Dù bạn có muốn đề cử toàn người da đen, người Latin hay châu Á, thì cũng chẳng có ai để mà bỏ phiếu. Bạn sẽ không có được kết quả mà mình muốn. Tôi đã từng giành giải Oscar một lần. Giải thưởng này không phân biệt chủng tộc. Bạn tẩy chay vì cái gì? Bạn không đi xem phim bởi không có những người đại diện cho bạn. Đó mới là cái đáng tẩy chay”.
Thư Vĩ
Theo MSN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên