Wanbi Tuấn Anh – Tóc Tiên: Chuyện tình vượt thời gian

Thứ Ba, 09/06/2009 02:27 GMT+7

(TT&VH Online) - WanBi Tuấn Anh và Tóc Tiên được xem là một trong những cặp đôi đẹp của Vpop kể từ khi song ca bản hit Kem dâu tình yêu. 

Vào ngày 8/6 vừa qua, Wanbi Tuấn Anh đã thay mặt cô bạn thân phát hành album song ca Chuyện tình vượt thời gian và cùng với Ya!Entertainmetn lên kế hoạch thực hiện liveshow chung để quảng bá cho album này khi Tóc Tiên về Việt Nam nghỉ hè vào tháng 8 tới.
* Wanbi có thể cho biết ý tưởng của album song ca này xuất phát từ đâu không?
Ca sĩ Wanbi Tuấn Anh
- Trong một lần đi karaoke mừng sinh nhật của một người bạn, Wanbi và Tóc Tiên đã ngẫu nhiên chọn trùng những ca khúc nổi tiếng như Niệm khúc cuối, Tình yêu tôi hát, Con đường màu xanh, Tình ca… để hát và song ca với nhau khá ăn ý. Bạn bè gợi ý sao không thu âm chung. Thế là ý tưởng cho ra đời một album song ca gồm những bản tình ca xưa ra đời. Các bài hát trong album được lựa chọn một cách ngẫu nhiên do chính WanBi và Tiên biên tập. Còn tên album Chuyện tình vượt thời gian là một ý tưởng ngẫu nhiên của Tiên. Vì Tiên là con gái nên Wanbi nhường luôn.
* Cách đây 2 năm, khi Wanbi xuất hiện cùng Tóc Tiên trong ca khúc Kem dâu tình yêu. Có nhiều ý kiến cho rằng Wanbi đã “đu” theo ca sĩ nổi tiếng để… ăn theo. Wanbi có muốn thanh minh gì không?
- Thực ra Wanbi và Tiên đãquen nhau từ khá lâu khi Tóc Tiên còn chưa nổi tiếng. Cả hai đứa cùng tham gia khoá học Ước mơ trong tầm tay tại Nhà văn hoá Thanh Niên và hát chung trong nhóm nhạc B.O.M (Baby Of Music) khi WanBi 15 tuổi, còn Tóc Tiên 13 tuổi. Năm 2006, cả hai đứa lại được tiếp tục được mời đóng chung trong một chương trình quảng cáo nước hoa. Chính vì thế, năm 2008, khi cần tìm một giọng ca nữ để song ca bài Kem dâu tình yêu, Wanbi đã nhớ đến Tóc Tiên. Không ngờ sự kết hợp này đã thành công bất ngờ, được giới trẻ yêu thích và lọt vào nhiều bảng xếp hạng âm nhạc. Từ thành công ấy, WanBi và Tóc Tiên tiếp tục hợp tác cùng nhau trong nhiều ca khúc được yêu thích như Dự báo trái tim, Cơn mưa đầu tiên, Thiên đường nắng mai
Đầu năm 2009, Tóc Tiên tạm gác lại công việc ca hát trong nước để lên đường sang Mỹ du học. Vì kế hoạch này, việc song ca sẽ bị gián đoạn một thời gian. Để khán giả không quên và kỷ niệm một năm song ca, đánh dấu sự trưởng thành trong phong cách của Wanbi và Tiên, nên có sản phẩm Chuyện tình vượt thời gian ra đời. Đây cũng là “món quà” dành tặng cho khán giả sau khi Tóc Tiên du học.
* Wanbi có thể giới thiệu về “món quà” này được không?

Tóc Tiên hiện đang theo học ngành Sinh Học (Biology) tại trường đại học cộng đồng Pasadena City College, thuộc thành phố Los Angeles, bang California. Sau 4 năm, Tiên sẽ thi chuyển tiếp vào một trường Đại Học, có ngành Y Khoa (hoặc Nha, Dược), có thể là đại học UCLA. Ở Mỹ, trước khi thi vào Y Khoa, phải có được bằng Bachelor of Science mới hội đủ điều kiện vào học ngành Y. Vào tháng 8 tới, khi về Việt Nam nghỉ hè, Tóc Tiên và Wanbi sẽ có liveshow chung để quảng bá cho album song ca Chuyện tình vượt thời gian.
- Toàn bộ 9 ca khúc trong album đều là song ca. Ngoài những ca khúc quen thuộc của WanBi - Tóc Tiên lần đầu tiên được phát hành album như Kem dâu tình yêu, Dự báo trái tim, Thiên đường nắng mai…, album Chuyện tình vượt thời gian còn có những bản tình ca cũ được hoà âm phối khí mới lại theo phong cách mới. Khán giả sẽ bất ngờ với Con đường màu xanh được phối theo phong cách Blue jazz, Tình yêu tôi hát không còn là ballad mà rộn ràng giai điệu rock alternative hay bản phối mộc mạc của Niệm khúc cuối
* Còn nhớ là Tóc Tiên cũng đã đi du học được khá lâu. Vậy hai bạn đã chuẩn bị cho album này như thế nào. Có kỷ niệm đặc biệt nào không Wanbi?
- Các ca khúc trong album được thu âm tại phòng thu 23o5 của nhạc sĩ trẻ Nguyễn Hải Phong trong thời gian 2 tháng do lịch diễn cuối năm 2008 của Wanbi và Tiên đặc kín nên cả hai đã phải rất khó khăn để sắp xếp thời gian hoàn tất phần thu âm trước khi Tiên đi du học. Tình ca (nhạc sĩ Quốc Bảo) là ca khúc thu âm cuối cùng trong album, được Tiên thu đúng một ngày trước khi lên máy bay, còn WanBi vì bận lưu diễn tại tỉnh nên thu âm sau. Trong ca khúc này có một đoạn rap được viết thêm vào giờ chót sau khi Tiên đã sang Mỹ, do chính rapper Chanuri- một người bạn của cả WanBi và Tiên - sáng tác và hát, ghi lại những kỷ niệm giữa WanBi và Tiên, như một món quà cả êkíp dành tặng cho Tiên.
 
* Xin cảm ơn Wanbi Tuấn Anh về cuộc trò chuyện này!
Lam Thiên (thực hiện)
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS