'Vua hài' Hong Kong Châu Tinh Trì tái xuất với ‘Mỹ nhân ngư’

Thứ Sáu, 11/12/2015 19:52 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tết Nguyên đán năm 2016, Châu Tinh Trì, “Vua hài” của làng điện ảnh Hoa ngữ, sẽ tái xuất với quả bom tấn hài Mỹ nhân ngư (The Mermaid).
Hôm 9/12, Châu Tinh Trì đã có mặt tại cuộc họp báo quảng bá phim cùng dàn diễn viên và ê-kíp làm phim. Tại sự kiện này, ông đã giới thiệu 4 áp-phích phim và một trailer.
Quá trình chuẩn bị, quay phim và thực hiện phần hậu kỳ kéo dài 3 năm. Tác phẩm điện ảnh này đang được công chúng mong đợi, song ê-kíp làm phim vẫn giữ kín những gì liên quan đến bộ phim này. Qua các áp-phích phim và trailer ngắn, mọi người mới chỉ có được cái nhìn thoáng qua về bộ phim mà không biết được nội dung của nó. Trong các quảng cáo phim cũng không hề có bóng dáng mỹ nhân ngư nào.

"Vua hài" Châu Tinh Trì tại cuộc họp báo quảng bá phim Mỹ nhân ngư
“Làm phim ngày càng khó” – Châu Tinh Trì thừa nhận. “Tôi phải chuẩn bị kịch bản rất lâu. Tôi còn phải sử dụng rất nhiều hình ảnh kỹ xảo. Vì vậy, trong suốt 3 năm qua chúng tôi đã làm việc rất vất vả”.
Mỹ nhân ngư có sự tham gia diễn xuất của Đặng Siêu, La Trí Tường, Ngô Phàm... Phim sẽ ra rạp vào ngày 8/2/2016, đúng dịp Tết Nguyên đán. Như vậy, phim sẽ nằm trong cuộc cạnh tranh khốc liệt khi cùng ngày đó các quả bom tấn khác, gồm Đại náo thiên cung 2 (The Monkey King 2) của đạo diễn Hong Kong Trịnh Bảo Thụy, và The Man From Macau của Lưu Vĩ Cường và Vương Tinh cùng Ngọa hổ tàng long: Thanh kiếm định mệnh (Crouching Tiger, Hidden Dragon: Sword of Destiny) của Viên Hòa Bình.


Một áp-phích phim Mỹ nhân ngư
Tuy nhiên, danh tiếng và những thành công trước đây của Châu Tinh Trì nhiều khả năng tiếp tục đem về cho ông những kỷ lục mới. Bộ phim trước của Châu Tinh Trì, Tây Du Ký: Mối tình ngoại truyện (Journey to the West: Conquering the Demons) cũng được ra mắt vào dịp Tết Nguyên đán và đã thu về được 1,2 tỷ NDT (193,8 triệu USD) ở thị trường Trung Quốc và 215 triệu USD trên toàn thế giới. Thành tích này khiến Tây Du Ký: Mối tình ngoại truyện trở thành một trong những bộ phim tiếng Hoa đạt doanh thu cao nhất.
Tại cuộc họp báo kể trên, ngoài thông báo về phim Mỹ nhân ngư, Châu Tinh Trì còn tiết lộ, ông đã quay xong phim Tây Du Ký 2 và đang chuẩn bị thực hiện phần hậu kỳ.
Ban đầu, Châu Tinh Trì định đạo diễn Tây Du Ký 2, song ông muốn  dành tâm sức cho Mỹ nhân kế, nên đã “nhường” vai trò này lại cho nhà làm phim Từ Khắc. Sự hợp tác của họ đã kích thích trí tưởng tượng của nhiều người.
Tuấn Vĩ
Theo China
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên