Vua đầu bếp 2015 'hút' Việt Kiều và du học sinh

Thứ Ba, 25/08/2015 11:41 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Nhiều Việt kiều, du học sinh Việt Nam tại nước ngoài nghe tin Vua đầu bếp 2015 (MasterChef) sơ tuyển đã về nước tham dự cuộc thi.
Qua hai vòng phỏng vấn và sơ tuyển, Ban tổ chức cho biết năm nay rất nhiều Việt kiều, du học sinh đăng ký dự thi. Họ đã lọt vào 40 thí sinh tiềm năng nhất và có quyền bước vào Vòng Audition (Chinh phục giám khảo) để gặp gỡ và chinh phục bộ ba quyền lực – đầu bếp Tuấn Hải, Christine Hà và giám khảo khách mời – doanh nhân Hoàng Khải. Tại đây họ sẽ phải chứng minh khả năng nấu ăn và đam mê ẩm thực để giành chiếc tạp dề trắng – chiếc vé thông hành đầu tiên để bắt đầu cuộc đua giành danh hiệu Vua đầu bếp 2015.
Dương Quốc Cường hiện đang sinh sống và kinh doanh tại Anh cho biết anh chỉ mới tập nấu nướng từ khi sang Anh. Cường học nấu nướng thông qua các video hướng dẫn nấu ăn của các đầu bếp nổi tiếng. Dù ở Anh nhiều năm nhưng Cường cho biết anh yêu các món ăn Việt và muốn quảng bá món Việt ra thế giới.

Thí sinh Dương Quốc Cường
Còn Hoàng Ngọc Dũng - là du học sinh tại Hà Lan được 4 năm bị ảnh hưởng khá lớn từ ẩm thực phương Tây, cho biết người vợ trẻ đang mang bầu là niềm cảm hứng giúp anh chế biến thật nhiều món ngon. Anh tham gia Vua đầu bếp với món vịt quay quay cùng bún và rau xanh hấp dẫn.

Thí sinh Hoàng Ngọc Dũng
Vũ Hải Long, vừa trở về Hà Nội sau 2 năm du học Thụy Sĩ hay tin Vua đầu bếp tuyển đã ngay lập tức đăng ký dự thi. Hải Long cho biết do bố làm ngành du lịch nên từ nhỏ, Hải Long đã có cơ hội được chu du và khám phá nét văn hóa ẩm thực ở nhiều nơi khác nhau, cũng chính điều này đã khiến anh yêu thích ẩm thực.

Thí sinh Vũ Hải Long
Hồ Thị Vẹn đã lập gia đình và định cư bên Mỹ quyết định tham gia MasterChef vì niềm đam mê ẩm thực. Cô quyết tâm đến mức: “Nếu tôi không được nhận chiếc tạp dề trắng, tôi nhất định sẽ trau dồi thêm kỹ năng và quyết “phục thù” vào mùa thi sau”.

Thí sinh Hồ Thị Vẹn
Còn Nguyễn Quang Đạt, thời gian ở Mỹ học tiến sĩ đã chịu khó chi tiền vào các nhà hàng sang trọng để thưởng thức món ăn và học hỏi cách trình bày món ăn. Sau một tháng về Việt Nam chưa tìm được công việc thích hợp, anh đã quyết định thi Vua đầu bếp.

Thí sinh Nguyễn Quang Đạt
Một số món ăn bắt mắt vòng sơ tuyển


Vua đầu bếp 2015 gồm 15 tập được phát sóng vào 20h00 Thứ Bảy hàng tuần trên VTV3 bắt đầu từ tuần đầu tiên của tháng 9/2015.
Linh Lan
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên