'Về nhà đi con': 'Ông bố quốc dân' yêu con vô điều kiện nhưng cũng phạm nhiều sai lầm

Thứ Sáu, 02/08/2019 21:52 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trong phim Về nhà đi con, ông Sơn yêu thương 3 cô con gái vô điều kiện, yêu hơn chính bản thân mình nhưng đôi khi ông cũng phạm những sai lầm vì yêu thương chưa đúng cách.
'Về nhà đi con': Vũ mất tất cả, ông Sơn khuyên ly dị, Thư vẫn bên cạnh động viên

'Về nhà đi con': Vũ mất tất cả, ông Sơn khuyên ly dị, Thư vẫn bên cạnh động viên

Về nhà đi con: Vũ mất tất cả vì chuyện làm ăn liên quan đến Nhã (Quỳnh Nga) đã đổ bể, cùng lúc đó ông Sơn muốn Vũ và Thư dứt khoát ly hôn.
>> Xem lại Full HD Về nhà đi con tập 79 trên VTV Giải trí:
 
>> Link xem trực tiếp tập 80 Về nhà đi con lúc 21h tối thứ Hai 5/8 trên kênh VTV1:
 
>> Link xem lại trọn bộ phim Về nhà đi con trên VTV Giải trí:
 
 
Với Huệ, Thư và Dương, ông Sơn (NSƯT Trung Anh) đều có những phút sai lầm khiến các con ông thêm buồn khổ.
Bố Sơn từng quá khắt khe với Huệ (Thu Quỳnh)
Huệ là con cả của ông Sơn nên ngay từ khi còn nhỏ, Huệ đã phải chăm bẵm các em, quán xuyến mọi việc trong gia đình. Và ngay từ khi còn nhỏ, ông Sơn đã có phần khắt khe với Huệ. Qua một phân cảnh trong quá khứ, Huệ nhờ Thư để ý chảo cá rán vì cô phải mang đồ cho người hàng xóm nhưng Thư không để tâm, cá bị cháy và người bị bố mắng lại là Huệ.
Chú thích ảnh
Khi Huệ lập gia đình và bắt đầu có những mâu thuẫn với Khải, ông Sơn không tìm hiểu kỹ câu chuyện, không biết những điều Huệ phải trải qua mà nghĩ thương con rể nhiều hơn. Ông luôn dạy Huệ phải nhẫn nhịn, tin rằng Khải yêu Huệ và khuyên con gái cho Khải cơ hội sửa sai lầm.
Thậm chí, khi Ánh Dương phát hiện được hành động vũ phu của anh rể đối với chị gái mình và nói cho ông Sơn nhưng ông vẫn lạnh lùng nói: "Nếu đáng đánh vẫn phải đánh". Lúc đó, ông Sơn không đồng ý cho Huệ trở về nhà. Mãi sau này khi biết sự thực Khải đối xử với Huệ quá tệ bạc, ông Sơn mới đồng ý cho Huệ ly hôn. 
Sai lầm khi thúc giục Vũ và Anh Thư (Bảo Thanh) sớm ly hôn
Anh Thư là người được ông Sơn yêu thương nhất vì được cho là thông minh, khéo léo và hiểu chuyện. Ông ủng hộ con cả trong việc kinh doanh và lúc kết hôn.
Đến thời điểm hiện tại, khi phát hiện Vũ ngoại tình, ông Sơn biết hôn nhân của con không hạnh phúc nên ngay lập tức tới nhà thông gia xin đón con về.

Chú thích ảnh
Nhận thấy con gái có tình cảm với Vũ (Quốc Trường), ông Sơn càng thúc giục hai người sớm ly hôn. "Nếu cứ dằng dai như thế này, thì người khổ sở là con gái bố. Bố nói thật, nếu đã không có duyên thì dừng lại đi con ạ".
Lần này, ông Sơn đã thực sự sai lầm khi không cho Vũ và Thư có cơ hội giãi bày sự thật và mong muốn của cả hai. Phải đến khi nghe ông Luật nói về việc Vũ và Thư đã có tình cảm khi sống cùng nhau nhưng vì tự trọng, vì Vũ đang gặp biến cố lớn và phá sản nên không lấy gì để giữ Thư, ông Sơn mới nhận ra mình đã mắc sai lầm.
Bố Sơn từng có thành kiến với Dương (Bảo Hân)
Trước khi có thể chia sẻ mọi chuyện với Dương như hiện tại, trong quá khứ ông Sơn cũng từng phạm sai lầm và nhiều lần hiểu lầm cô con gái út.
Lúc Dương cùng Bảo vào nhà nghỉ theo dõi Khải đánh cờ bạc và ngoại tình, ông Sơn thất vọng về con gái. Sau đó, biết chuyện Dương đánh anh rể, ông Sơn không hỏi con lý do vì sao đã thẳng tay tát Dương. 
Và cả khi vô tình phát hiện que thử thai trong nhà, ông Sơn nghĩ ngay đến Dương, chưa hỏi con gái câu nào ông đùng đùng sang gặp bố của Bảo để nói chuyện.
Chú thích ảnh
Điều khiến Dương buồn nhất không phải vì cô bị bố đánh mà bởi bố Sơn không tin mình, rằng lúc nào ông Sơn cũng nghĩ Dương làm những điều xấu mà không hiểu rằng, con gái út của ông là người hiểu chuyện và luôn làm tất cả vì những người thân trong gia đình.
Những quyết định của ông Sơn không hoàn toàn khiến cuộc sống của các con tốt đẹp như ông mong muốn, đôi khi ông cũng phạm những sai lầm. Dù vậy, sau tất cả, như ông Sơn từng thừa nhận: "Giờ bố già nua, lẩm cẩm, giáo điều nhưng bố có tình yêu, tình yêu và một ngôi nhà để bất cứ lúc nào các con cũng có thể trở về".
Điều quan trọng nhất, dù ông Sơn có quyết định như thế nào và làm gì thì cũng vì ông yêu thương và mong các con hạnh phúc. Lần này, khi biết mình sai lầm, ông Sơn có cách gì vun vén cho Thư và Vũ?
 
Minh Anh. Ảnh & Clip: VFC
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên