'Và giải Oscar được trao cho...'

Thứ Bảy, 27/02/2016 06:53 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Đó là câu nói rất quen thuộc và đáng thèm muốn nhất của thế giới điện ảnh, bất kể đó là ai, đến từ dân tộc nào. Và việc dự đoán ai đoạt giải, vẫn luôn là trò chơi được yêu thích nhất của các fan điện ảnh trong suốt một tháng, từ lúc công bố đề cử cho đến đêm trao giải 28/02/2016 sắp tới. Khác với mọi năm, giải Oscar lần thứ 88 này lại khá gay cấn và hơn mọi năm.
Tuy nhiên vẫn hãy cùng dự đoán với chúng tôi về 6 giải quan trọng nhất.
Phim hay nhất
Năm nay tuy chỉ có 08 phim đề cử, nhưng thật ra chỉ có 3 ứng cử viên cạnh tranh cho hạng mục danh giá nhất này: The Big Short, Spotlight The Revenant. Trước khi có đề cử 1 tháng, The Revenant được xem có khả năng thắng cao nhất, khi giành được khá nhiều giải “tiền Oscar”, được các nhà phê bình đánh giá cao, và đặc biệt thắng lớn về thương mại.
Nhưng gần đến ngày trao giải, The Big ShortSpotlight bỗng đảo ngược thế cờ khi mỗi phim đều thắng 1 giải của 3 Hiệp hội nghề nghiệp quan trọng của Mỹ: The Big Short (Sản xuất), Spotlight (Kịch bản).
Tuy nhiên tính chất sử thi của The Revenant vẫn có vẻ là sự lựa chọn tốt nhất. Với lại The Revenant đã thắng 2 giải rất quan trọng của Hiệp hội nghề nghiệp là Đạo diễn, và Diễn viên- Hai trong số những hạng mục chiếm số đông trong 6.000 thành viên được quyền bỏ phiếu bầu chọn Oscar của Viện Hàn Lâm!
* Dự đoán của TTVH: The Revenant

Nam diễn viên Leonardo DiCaprio
Đạo diễn xuất sắc nhất
Trên nguyên tắc cả 5 đều xứng đáng, nhưng trước khi đề cử từ rất lâu ai cũng dự đoán năm nay chỉ là cuộc đua của 3 đạo diễn: 1 Mexico (Alejandro González Iñárritu) và 1 Mỹ  (Tom McCarthy) và 1 Úc (George Miller). Iñárritu cũng giống như bộ phim The Revenant của mình, đã được giới phê bình ưu ái… biểu hiện lợi thế là thắng lớn tại Giải Quả Cầu Vàng.
Nhưng qua mấy năm gần đây, Quả Cầu Vàng bị giảm hẳn ảnh hưởng, và gần như đối nghịch với kết quả Oscar. Việc thắng giải mới đây của Hiệp hội đạo diễn Mỹ trao cho Iñárritu chắc chắn sẽ làm các đạo diễn còn lại đứng ngồi không yên trong đêm Oscar sắp tới!
* Dự đoán của TTVH: Alejandro González Iñárritu (The Revenant)
Nam diễn viên chính xuất sắc nhất
Cả 5 diễn viên đề cử ở hạng mục này, chỉ có Bryan Cranston (phim Trumbo) là ít được khán giả VN biết đến. Còn lại đều là những tên tuổi nặng ký. Trong đó Eddie Redmayne hiện là đương kim Oscar Nam diễn viên chính, và năm nay tiếp tục là cái tên nặng ký.
Tuy nhiên người chắc thắng nhất lại là một cái tên đã 8 lần được đề cử, nhưng chưa lần nào đoạt giải, Leonardo DiCaprio! Có lẽ trong 8 lần được đề cử, chưa lần nào mà khán giả hâm mộ lại mong chờ một thần tượng của mình lên ngôi cao nhất như Leonardo lần này.
* Dự đoán của TTVH: Leonardo DiCaprio (The Revenant)
Sân khấu Oscar 2016 sẽ rực sáng với 200.000 viên pha lê

Sân khấu Oscar 2016 sẽ rực sáng với 200.000 viên pha lê

Người dẫn chương trình Chris Rock có thể sẽ muốn mặc thứ gì đó lấp lánh khi xuất hiện trên khấu lễ trao giải Oscar nếu không muốn bị lu mờ trước những hình trang trí được làm từ 200.000 viên pha lê cao cấp.

Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất
Cuộc đua ở hạng mục này thực sự chỉ tập trung vào 2 người - Cả hai đều trẻ: Brie Larson (phim Room) - lần đầu được đề cử, và Jennifer Lawrence (phim Joy) - ngôi sao trẻ mới 25 tuổi nhưng đã là một cựu binh Oscar dạn dày với 4 đề cử và 1 lần đoạt giải. Cả hai đều đã giành khá nhiều giải thưởng diễn xuất trong năm.
Tuy nhiên ngôi sao đang có mặt ở Việt Nam quay phim Kong: The Skull Islands đã có một vai diễn cực kỳ xuất sắc trong Room – kiểu vai diễn rất được lòng Viện Hàn Lâm. Xem ra khán giả Việt Nam sắp sửa đón chào đương kim Oscar trở lại rồi!
* Dự đoán của TTVH: Brie Larson (Room).
Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất
Mấy năm trở lại đây, giải này đã không còn tính bất ngờ, khi gần như ai cũng đoán trước được kết quả. Trong 5 ứng cử viên, chỉ có mỗi Christian Bale là từng đoạt giải Oscar. 2 người từng được đề cử, 2 người mới lần đầu. Với vai diễn một cựu võ sĩ khét tiếng Rocky giờ làm quản lý cho con của đối thủ năm xưa, Cựu huyền thoại hành động cơ bắp Sylvester Stallone (phim Creed) gần như “quét sạch” các giải thưởng “tiền Oscar” quan trọng. Thắng giải Oscar sẽ là một sự tôn vinh xứng đáng cho sự nghiệp lừng lẫy của Stallone – một người chưa bao giờ được đánh giá cao về tài năng diễn xuất, và vô cùng lận đận với những giải thưởng lớn.
* Dự đoán của TTVH: Sylvester Stallone (phim Creed)
Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất
Trong danh sách chỉ có Kate Winslet là một tên tuổi nặng ký từng nhiều lần được đề cử và đã một lần thắng giải. Rooney Mara đã từng 1 lần được đề cử. 3 người còn lại đều là lính mới, tuy nhiên trong đó nổi lên Alicia Vikander (phim The Danish Girl) như là ứng viên nặng ký nhất. Mọi năm giải này cũng dễ đoán, nhưng năm nay đó là cuộc đua của 1 cựu binh (Kate Winslet) và 1 lính mới (Alicia Vikander). Kẻ tám lạng người nửa cân, chắc chắn đây là một cuộc đua tranh hấp dẫn nhất trong nhiều năm trở lại đây.
* Dự đoán của TTVH: Alicia Vikander (phim The Danish Girl)
Bã Vũ
Thể thao & Văn hóa Cuối tuần
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi