'Tuyệt đỉnh tranh tài': Hoàng Tôn mắc lỗi quên lời. Thái Trinh xuất sắc nhất lại rời cuộc chơi

Chủ Nhật, 07/06/2015 05:10 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Thật khó để chọn hai ca khúc thuộc hai thể loại khó như jazz và latin cho đêm thi "Tuyệt đỉnh tranh tài" tối 6/6. Vì thế càng tiếc cho Thái Trinh khi cô là người duy nhất xuất sắc nhất đêm thi ở cả 2 thể loại nhưng lại phải dừng cuộc chơi.
Thái Trinh chọn liên khúc jazz với Fly me to the moon The girl from ipanima với phong cách chuyển đổi từ swing sang bossanova. Trong phần thi này, giám khảo khách mời - nhạc sĩ Anh Quân đánh giá cô hát tốt ở điệu swing. Còn nhạc sĩ Phương Uyên thì dặn dò:" Em nhớ đừng hát Lan và Điệp, cứ hát như thế này !".
Ở phần thi Latin, Thái Trinh "bùng nổ" với Waka Waka đem lại không khi sôi động của World Cup 2010. Cô ghi điểm cả ở hình ảnh và âm nhạc mà mình thể hiện. Điều đó khiến giám khảo Phương Uyên không ngại ngần hỏi mã số thí sinh của Thái Trinh để nhắn tin ủng hộ.
Trong khi đó, các thí sinh còn lại, mỗi người đều có những phần thi thành công và chưa hoàn thiện. Như Hải Yến, sau bài jazz Ngày nắng (Bùi Bảo Anh) cô đã cho thấy sự "tiến bộ hơn rất nhiều so với ngày đầu hát Jazz tại sân khấu Tuyệt đỉnh tranh tài" nhưng với ca khúc jazz pha nhiều blue, cô chưa có sự "nhấn nhá" đúng điệu với blue.
Phần thi sôi động hơn của Hải Yến với Let's get loud.
So với những lựa chọn trước, phần thi jazz của Huỳnh Minh Thủy lần này với Saving all my love for you có lẽ là quá sức với cô cả về trải nghiệm sống cũng như kỹ thuật xử lý ca khúc này.  Ngay cả ở phần thi thứ 2, khi trình bày ca khúc La isla bonita, dù có nhiều tiến bộ nhưng phần thi này của Minh Thủy không thực sự hoàn thiện khi cô chưa làm rõ tính thể loại ở đây. Lý do được các giám khảo phân tích là do tốc độ bài diễn chưa phù hợp.

Huỳnh Minh Thủy trong La isla bonita
Từ dance, Hoàng Tôn biến Đường cong của Thu Minh sang jazz một cách khá thành công. Thậm chí, giám khảo Anh Quân còn cho rằng bản phối jazz mới đúng là dành cho Đường cong ngay từ khi ca khúc được ra đời. Còn ca sĩ Hồng Nhung tán thưởng phần thi này như một version mới cho ca khúc. Tuy nhiên, một lần nữa, Hoàng Tôn bị Phương Uyên nhắc nhở về lỗi quên lời.
"Trước chị có nói với em, quên lời hay phô trong lúc thi là bình thường nhưng quên lời nhiều quá, chương trình nào cũng quên thì sẽ khó thông cảm được. Chị xin lỗi vì đã làm fan của em thất vọng nhưng chị không thích tiết mục này của em" - giám khảo Phương Uyên thẳng thắn.
Song, không vì thế mà Hoàng Tôn rời chương trình. Đến giờ công bố kết quả, anh vẫn lọt top an toàn cùng Hải Yến. Nằm trong vòng nguy hiểm là Thái Trinh và Huỳnh Minh Thủy. Và liveshow 9 với chủ để Musical vào tuần tới 13/6 sẽ vắng mặt Thái Trinh vì cô là người dừng bước trong tuần này.
Cũng từ đêm thi này, thể lệ bình chọn dành cho khán giả của Tuyệt đỉnh tranh tài đã có sự thay đổi. Đó là thay vì được bình chọn cho thí sinh mình yêu thích trong một tuần thì từ nay, khán giả chỉ có thể bình chọn đến 24h trong ngày diễn ra đêm thi, với 3 tin nhắn cuối cùng được tính là hợp lệ.
Lam Anh
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên