Tuyển tập Khánh Ly

Thứ Bảy, 30/05/2015 06:50 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Lần đầu tiên sau 40 năm, các sản phẩm âm nhạc của giọng hát Khánh Ly được cấp phép lưu hành chính thức trong nước.
Box set mang tên Tuyển tập Khánh Ly gồm bốn CD hát nhạc Trịnh Công Sơn(Tình nhớ, Hạ trắng, Biển nhớ, Bên đời hiu quạnh) và một album nhạc Phạm Duy.
Thật ra đây đều là những sản phẩm tái bản của các chương trình Tiếng hát Khánh Ly nổi tiếng tại hải ngoại được ra mắt vào cuối thập niên 1990 nay được Phương Nam Phim (PNF) nhượng lại quyền sử dụng và khai thác trong 15 năm.
Nghe lại tiếng hát huyền thoại này với nhạc Trịnh, người ta vẫn thấy bà là người hát hay nhất âm nhạc của ông với giọng hát u ám, đặc quánh như khói thuốc và hương cà phê với những suy nghĩ, chiêm nghiệm về tình yêu và thân phận.
Với âm nhạc Phạm Duy, Khánh Ly tuy không gắn bó nhiều và cũng không phải người hát hay nhất nhưng bà vẫn cho thấy một lực hấp dẫn khó tả bằng chất giọng đặc trưng của mình.
Khâu remaster của tuyển tập trên được thực hiện tại Mỹ nên chất lượng âm thanh khá ổn định, tốt hơn nhiều sản phẩm hải ngoại tái bản trước đó của PNF.
Điều đáng tiếc của bộ CD có lẽ là phần bìa đĩa được thiết kế lại chưa đẹp như mong đợi, hay có thể nói không bằng bìa cũ. Ngoại trừ album Bên đời hiu quạnh được giữ lại đúng số lượng và thứ tự bài hát như bản gốc thì các album còn lại đều bị bỏ bớt bài và xáo trộn thứ tự, gây ít nhiều khó chịu cho người nghe.
Khánh Nguyễn
Thể thao & Văn hóa Cuối tuần

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA