'Tuổi thanh xuân': Cái kết dở để mở cho phần 2?

Thứ Sáu, 24/04/2015 14:02 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Khán giả mong chờ một cái có thể không bất ngờ nhưng phải lãng mạn và đầy cảm xúc, thay vì một cái kết có phần đơn giản và sắp đặt. Tập cuối phim Tuổi thanh xuân ít nhiều gây thất vọng.
Từ những tập 27, 28 Tuổi thanh xuân các fan sôi sùng sục với chuyện tình tay ba của Junsu - Linh - Khánh. Họ đều khao khát muốn biết, Linh sẽ về với Junsu hay tiếp tục yêu Khánh. Đơn vị sản xuất là VFC cũng quyết định "thả thính" khán giả khi công bố: cái kết sẽ được làm theo mong muốn của khán giả.
Cái kết đã chính thức được bật mí trong tập 36, tập cuối cùng phát sóng trên VTV3 tối qua (23/4). Sau một tuần chờ đợi một cái kết bất ngờ rực rỡ, khán giả đã khá thất vọng. Tập cuối lộ rõ bàn tay dàn dựng của những người làm phim, đã làm đứt mạch cảm xúc đã được xây dựng rất tốt ở những tập trước đó.

Cảnh cuối phim 'Tuổi thanh xuân'
Trong tập cuối, tâm trạng của Linh bị giằng xé mãnh liệt. Bên tình bên hiếu bên nào nặng hơn? Sang Hàn Quốc với Junsu, người cô thực sự yêu thương hay ở lại Việt Nam với cha mẹ và kết hôn với Khánh - người đàn ông hết mực yêu cô?
Tâm trạng giằng xé của cả Junsu - Linh - Khánh đã được gia giảm khá hợp lý, và dàn diễn viên vẫn giữ được phong độ diễn xuất. Tuy nhiên mạch kịch bản đã bị can thiệp quá mạnh tay, khiến đường dây câu chuyện trở nên đầy khiên cưỡng.
Việc lồng phim trong phim của Tuổi thanh xuân càng về cuối càng gây nhàm chán. Theo kịch bản Tuổi thanh xuân, Junsu đến Việt Nam đóng bộ phim Bản Sonate ánh trăng do Khánh đạo diễn, một bộ phim có kịch bản khá giống với chuyện tình tay ba giữa Junsu – Linh – Khánh. Cái cớ này khá hợp lý để những nhân vật này không ngừng soi chiếu giữa phim và đời thực (trong phim) để từ đó làm bật lên tâm lý của họ. Có những trường đoạn khá hấp dẫn: Junsu diễn với bạn diễn nữ, nhưng mắt không nhìn bạn diễn, mắt nhìn đăm đắm vào Linh ở phía ngoài, dùng lời thoại phim để chất vấn Linh. Nhưng phần xử lý phim trong phim ở tập cuối có phần quá đơn giản, tiện cho một cái kết sắp đặt.
Cái kết mà khán giả mong chờ gói gọn trong buổi họp báo ra mắt bộ phim Bản Sonate ánh trăng. Theo yêu cầu của phóng viên Junsu hát ca khúc nhạc phim, cũng chính là ca khúc anh sáng tác dành riêng cho Linh. Khi Junsu hát gần hết thì Linh mới xuất hiện. Khánh quyết định công bố cái kết của Bản Sonate ánh trăng (cũng có cái kết dựa vào quyết định của khán giả như Tuổi thanh xuân). Thoại của Khánh khá "sến" và như đọc tập làm văn. Sau cùng, Khánh công bố Linh chính là bạn gái của Junsu.
Khán giả có lẽ đều muốn Linh trở về với Junsu, nhưng họ mong chờ một cái kết bùng nổ và lãng mạn hơn, cho thấy "sức mạnh" của tình yêu hơn.
Tập cuối Tuổi thanh xuân tận dụng tối đa những cảnh cũ để thể hiện sự hồi tưởng của các nhân vật, có phần "tiết kiệm" cảnh quay cho đoàn làm phim, nhưng lại gây cảm giác nhàm chán. Vì ở tập này khán giả mong chờ những diễn biến bất ngờ, những cảnh quay khai thác tối đa cảm xúc của ba nhân vật chính.
Với cái kết mở này, rất có thể sẽ có phần thứ hai. Sau tập cuối Tuổi thanh xuân có đoạn ghi hình hai diễn viên chính Kang Tae Oh (vai Junsu) và Nhã Phương (vai Linh) gửi lời chào tới khán giả. Trong đó Kang Tae Oh đã hẹn hặp lại khán giả ở phần 2.
Ngọc Diệp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*