Trương Bá Chi bị đuổi khỏi bom tấn 'Phong thần bảng': Trả giá vì thói đỏng đảnh

Thứ Tư, 25/03/2015 07:01 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trương Bá Chi đã có cơ hội được tham gia Phong thần bảng, một trong những bộ phim lớn nhất năm 2016. Tuy nhiên thói đỏng đảnh và ý thức làm việc rất kém của cô đã buộc nhà sản xuất Hướng Hoa Cường và vợ là Trần Lam phải đuổi cô ra khỏi ê-kíp làm phim.
Thái độ làm việc của Trương Bá Chi gây khó chịu như thế nào để nhà sản xuất phải đuổi cô, khi họ từng là những người luôn bảo vệ và giang tay giúp đỡ mỗi khi cô gặp khó khăn?
Vô kỷ luật, thiếu chuyên nghiệp
Theo một số nguồn tin, khi tham gia đóng phim Phong thần bảng, Trương Bá Chi luôn đòi các cảnh phim của mình phải được quay trước. Có hôm, khi biết cảnh của Cổ Thiên Lạc và Huỳnh Hiểu Minh được xếp quay trước, nữ diễn viên lập tức la lối om sòm tại trường quay. Cô muốn được biết lý do tại sao mình phải diễn sau. Trương Bá Chi bực tức đến mức còn mắng nhiếc, văng tục nhằm vào đội ngũ sản xuất phim thậm tệ. Nhưng một số hôm có lịch quay, cô lại không đến phim trường.
Dường như Trương Bá Chi vẫn chưa chừa được tính đỏng đảnh của mình, dù đã nhiều lần gặp rắc rối vì tính nết. Đây cũng là một trong những nguyên nhân chính khiến nam tài tử Tạ Đình Phong quyết định ly hôn với Trương Bá Chi, mặc dù trong thâm tâm anh không bao giờ muốn 2 con trai phải chứng kiến cảnh cha mẹ chia tay nhau.

Trương Bá Chi (giữa) và vợ chồng nhà sản xuất Hướng Hoa Cường - Trần Lam 
Trần Lam từng là quản lý của Trương Bá Chi và coi cô như con gái mình. Mặc dù không ở trường quay chứng kiến thói đỏng đảnh của Trương Bá Chi, song qua những gì được kể lại, Trần Lam bày tỏ: “Sự việc này khiến tôi bị tổn thương. Tôi đã tin nhầm người. Tôi đã trao cho Trương Bá Chi cơ hội, nhưng cô ấy không biết trân trọng”.
Sau sự việc này, Trương Bá Chi đã để tuột mất một trong những người bảo vệ mình mạnh mẽ nhất. Trong các cuộc phỏng vấn của báo giới Hong Kong và đại lục suốt tuần qua, ông Hướng Hoa Cường, Tổng giám đốc Công ty sản xuất China Star, đơn vị sản xuất phim Phong thần bảng, tuyên bố sẽ không bao giờ hợp tác với Trương Bá Chi nữa. Ông cũng chỉ trích cách ứng xử thiếu chuyên nghiệp của cô tại trường quay.
Trong tuyên bố và thông qua người đại diện của mình, Trương Bá Chi vẫn khẳng định: “Tôi hết sức tôn trọng quyết định của nhà sản xuất. Ông Hướng và bà Trần luôn coi tôi như con gái. Tôi hy vọng họ sẽ nguôi giận. Tôi biết ơn khi họ luôn đối tốt với mình và sẽ không bao giờ quên được điều đó. Trong tim tôi, họ vẫn luôn là gia đình. Có lẽ đây là một sự hiểu lầm, khiến tôi không thể tiếp tục đóng phim nữa”.
Khi lòng tốt không được đền đáp
Biến cố mới đã khiến người ta để ý hơn tới mối quan hệ của Trương Bá Chi và bà Trần Lam, vốn cũng kịch tính chẳng kém gì mối tình lãng mạn của cô với chồng cũ Tạ Đình Phong.
Giai đoạn 1999 - 2000, Trương Bá Chi chia tay với người quản lý đầu tiên, Chu Wing Lung, sau khi cô gặt hái thành công với phim nhựa đầu tay Vua hài (King Of Comedy – 1999) của Châu Tinh Trì.
Chu Wing Lung kiện Trương ra tòa khi cô tìm cách chấm dứt hợp đồng và Trần Lam đã “nhảy vào” hòa giải 2 bên. Bà Trần còn giúp đỡ Trương khi cha cô gặp rắc rối với Hội Tam Hoàng. Sau khi giải quyết được vụ này, Trần Lam đã trở thành người quản lý của Trương.
Giai đoạn 2002 - 2003, Trương Bá Chi rơi vào mối tình tay ba giữa với Tạ Đình Phong và Vương Phi. Cô đã vô cùng đau đớn khi tài tử họ Tạ rời bỏ mình đến đến với Vương Phi, người tình hơn anh tới 11 tuổi. Thời điểm đó, Trương “gầy kinh khủng” và “ngày nào cũng khóc”.  
Trước tình cảnh đó, Trần Lam quyết định giới thiệu Trương Bá Chi với 2 đạo diễn hàng đầu để tạo cho cô một “cú hích” trong sự nghiệp. Kết quả là Trương đã đoạt giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất tại lễ trao giải Điện ảnh Hong Kong với vai một tài xế xe buýt đầy đau khổ trong phim Vong bất liễu (Lost In Time - 2003).
Trong khi đó, đạo diễn Đỗ Kỳ Phong lại không muốn có Trương Bá Chi trong phim Running On Karma (2003) và bà Trần Lam đã phải van nài ông để Trương được đóng phim. Bà còn phải thuyết phục Lưu Đức Hoa, người đồng diễn chính trong phim, chấp nhận thói làm việc thiếu chuyên nghiệp của Trương Bá Chi, bởi cô đã làm hỏng một cảnh quay cùng Lưu Đức Hoa chỉ bởi bận... trả lời một cuộc điện thoại. Theo bà Trần Lam, lúc đó Lưu Đức Hoa đã quá mệt mỏi và anh nói rằng nếu không giữ thể diện cho bà, anh thực sự không muốn quay tiếp.
Năm 2007, Trương Bá Chi kết hôn với Tạ Đình Phong và bỏ bê sự nghiệp của mình. Cô không chịu làm việc và khiến bà Trần Lam tức giận. Tuy nhiên, trước khi Trần Lam chấm dứt hợp đồng với Trương Bá Chi, cô đã kiện China Star, đòi bồi thường 15,8 triệu HKD. Sau đó, 2 bên đã giải quyết ổn thỏa bên ngoài tòa án.
Năm 2008, dù Trần Lam không còn là quản lý của Trương, bà vẫn rất giận dữ sau khi loạt ảnh “nóng” chụp Trần Quán Hy với nhiều phụ nữ, gồm Trương Bá Chi, bị phát tán trên mạng. Trương Bá Chi vô cùng suy sụp và bà Trần Lam đã phải an ủi, động viên cô rất nhiều để cô không nghĩ đến chuyện tự tử.
Năm 2011, bà Trần Lam lại ở bên Trương Bá Chi khi hôn nhân của cô với Tạ Đình Phong đổ vỡ. Bà phải dập tắt những tin đồn rằng Trương Bá Chi đã hủy hoại cuộc hôn nhân của mình để trở lại với Trần Quán Hy.
Năm 2014, Trần Lam tiếp tục là người phát ngôn bất đắc dĩ của Trương Bá Chi, sau khi Tạ Đình Phong trở lại với tình cũ Vương Phi. Trong cuộc phỏng vấn của tờ Apple Daily, Trần Lam nói rằng Trương Bá Chi rất buồn khi chồng cũ không dành thời gian cho 2 con trai. Đó là khi bà quyết định giao cho cô vai diễn trong phim Phong thần bảng để "bù đắp".
Tuy nhiên mới đây, Trần Lam đã phải cay đắng viết trên trang Weibo cá nhân: “Tôi thừa nhận là mình đã sai lầm. Ai trong làng điện ảnh cũng nói, trước mặt và cả sau lưng tôi, rằng đừng nên hợp tác với Trương Bá Chi. Tôi đã hạ mình để giúp đỡ Trương Bá Chi, với hy vọng cô ấy sẽ thay đổi. Nhưng từ sau Tết đến nay, Trương Bá Chi không kiểm soát được mình và thậm chí không thèm nghe điện thoại của tôi. Tôi buộc phải sa thải cô ấy. Song sau tất cả những gì đã làm cho cô ấy, tôi thấy lương tâm mình thanh thản”.  
Việt Lâm (tổng hợp)
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*