Trung Quốc vào mùa phim Tết: Bom tấn 'Hầu Vương' sẽ đại náo thị trường

Thứ Sáu, 17/01/2014 07:15 GMT+7


(Thethaovanhoa.vn) - Monkey King (Hầu Vương), bản phim mới của nhà làm phim Hong Kong (Trung Quốc) Trịnh Bảo Thụy, với dàn diễn viên toàn “sao”, nhiều khả năng sẽ thống trị thị trường điện ảnh Trung Quốc và nhiều nước khác vào dịp Tết Nguyên đán.
Phim được đạo diễn Trịnh Bảo Thụy dàn dựng theo 8 chương đầu tiên trong tiểu thuyết Tây Du Ký của nhà văn đời Minh Ngô Thừa Ân, thuật lại những kỳ công của Tôn Ngộ Không. Phim kể về giai đoạn Hầu Vương sinh ra từ đá thần ở biển Đông, xưng vương ở Hoa Quả Sơn, tầm sư học đạo, đại náo Thiên cung, sau đó bị Phật tổ Như Lai bắt nhốt trong núi Ngũ Hành 500 năm, trước khi tháp tùng Đường Tam Tạng đi Tây Trúc thỉnh kinh.
Quả bom tấn của xứ tỷ dân
Được công chiếu khắp Trung Quốc từ ngày 31/1, ngày đầu tiên của Tết Nguyên đán, phim có sự tham gia của nhiều ngôi sao như Chân Tử Đan, Châu Nhuận Phát, Quách Phú Thành, Trần Kiều Ân, Hà Nhuận Đông, Trần Tuệ Lâm, Trương Tử Lâm và Lương Vịnh Kỳ.
“Cách đây vài ngày, đạo diễn Trịnh Bảo Thụy nói với tôi rằng, đây không chỉ là một bộ phim, mà nó giống như một công trình lớn. Tôi hoàn toàn đồng ý. Chúng tôi đã dành nhiều năm để làm dự án này và xin cảm ơn hàng ngàn người đã tham gia làm phim” -  Wang Haifeng, Giám đốc Filmko Entertainment Group, công ty sản xuất phim trên, chia sẻ.


    Áp-phích phim Monkey King.
Theo ông Wang, đây thực sự là một quả bom tấn. Tổng chi phí làm phim và quảng bá là 500 triệu NDT (82,6 triệu USD). Một nửa số tiền được chi cho hoạt động làm phim và nửa còn lại chi cho các khâu hậu kỳ, phát hành và quảng bá. “Thực tế, chúng tôi chỉ chi 70 triệu NDT (11,5 triệu USD) cho dàn diễn viên ngôi sao. Phần còn lại dành cho kỹ xảo điện ảnh” – ông Wang nói.
Được biết, một số chuyên gia cựu trào về kỹ xảo điện ảnh của Hollywood đã tham gia làm phim. Phần 3D của dự án này do Daniel Symmes thực hiện và đây là nhân vật từng tham gia làm phim Cướp biển Caribbe cùng Robot Đại chiến.
“Chúng tôi đã chi hơn 200 triệu NDT vào phần hiệu ứng đặc biệt. Một số công ty kỹ xảo của Trung Quốc đã dàn dựng hàng trăm cảnh phim. Gần 2.000 cảnh còn lại do một đội chuyên gia quốc tế tới từ Bắc Mỹ, Hàn Quốc, Ấn Độ, Thái Lan và Australia thực hiện” – ông Wang nói.
Muốn thu hút được mọi đối tượng khán giả
Dự án điện ảnh Hầu Vương được xúc tiến từ năm 2008 và phim bắt đầu bấm máy từ năm 2010. Sau khi xem bộ ba phim Chúa tể những chiếc nhẫn, các nhà sản xuất nhận thấy công nghệ làm phim đã phát triển tới mức có thể mô tả được những cảnh giàu hình ảnh tưởng tượng trong cuốn tiểu thuyết Tây Du Ký.
Các nhà sản xuất đặt mục tiêu cho ra đời một bộ phim không chỉ làm mãn nhãn khán giả, mà còn có cốt truyện chinh phục được người xem. Sau một hồi bàn bạc, nhà sản xuất Wang Haifeng và 2 tài tử Châu Nhuận Phát, Chân Tử Đan đã quyết định mời đạo diễn Trịnh Bảo Thụy, bởi ông là người rất tận tâm với công việc.
Tiếp đó họ mời 3 nhà biên kịch nổi tiếng gồm Hoàng Tử Hoàn (tác giả kịch bản phim Diệp Vấn 2), Lola Huo (Tây Du Ký: Mối tình ngoại truyện và Tuyệt đỉnh Kungfu) cùng Tư Đồ Cẩm Nguyên.
“3 nhà biên kịch này rất thích truyện Tây Du Ký, vì vậy họ đã làm việc rất cần cù. Phim có hàng trăm bối cảnh, vai diễn và họ đã cố gắng hết sức để kể được một câu chuyện hay, có thể thu hút được mọi đối tượng khán giả” – ông Wang cho biết.
Nhiều khả năng phim sẽ thắng lớn tại phòng vé. Theo ông Wang, các nhà sản xuất đã bán bản quyền phát hành phim cho 70 nước và khu vực, trong đó có Mỹ và Australia. Tuy nhiên, còn quá sớm để nói phim có thể đạt được thành tích “ngang ngửa” với phim Tây Du Ký: Mối tình ngoại truyện của Châu Tinh Trì hay không.
Sau khi được phát hành vào dịp năm mới 2013, tác phẩm điện ảnh của “vua” hài Châu Tinh Trì đã thu về 208,8 triệu USD trên toàn thế giới, trở thành phim đạt doanh thu cao thứ 2 ở thị trường đại lục. Tuy nhiên, đối với ông Wang, doanh thu phim không phải là điều quan trọng nhất. “Làm phim giống như thực hiện một ước mơ. Vấn đề là chúng tôi đã có cơ hội đưa được truyện Tây Du Ký lên màn bạc” – ông Wang chia sẻ.
Việt Lâm (theo China Daily)
Thể thao & Văn hóa
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên