Triệu Vi sẽ đóng chính trong ‘Tây Du Ký phần 2’ của Châu Tinh Trì

Thứ Ba, 03/03/2015 10:57 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Nữ diễn viên Triệu Vi từng thủ diễn trong phim Thiếu Lâm túc cầu (Shaolin Soccer) của Châu Tinh Trì. Giờ đây, cô sẽ tiếp tục hợp tác với Châu Tinh Trì để thủ diễn chính trong tập tiếp theo của phim Tây Du Ký: Mối tình ngoại truyện.
Dự án điện ảnh mới sẽ do Châu Tinh Trì và Alibaba Pictures sản xuất. Hồi tháng 12/2014, Triệu Vi và chồng là Huỳnh Hữu Long đã chi hơn 3 tỷ HKD (hơn 4 triệu USD) để mua 9,18% cổ phần của Alibaba Pictures thông qua công ty đầu tư Gold Ocean Media của họ và trở thành cổ đông lớn thứ 2 của Alibaba Pictures.
Được biết, Triệu Vi đã bày tỏ sự quan tâm tới dự án điện ảnh mới của Châu Tinh Trì và đề nghị Châu dành một vai diễn cho cô.

Nữ diễn viên, đạo diễn đại lục Triệu Vi
Triệu Vi và Châu Tinh Trì hợp tác làm phim lần đầu tiên hồi năm 2001 với phim Thiếu Lâm túc cầu. Tại trường quay, 2 người thường va chạm nhau khi diễn, thậm chí Châu còn trách mắng Triệu Vi khiến cô phát khóc. Hơn 10 năm sau, Triệu Vi tung ra bộ phim đầu tay ở vai trò đạo diễn, Gửi tuổi thanh xuân (So Young). Tác phẩm điện ảnh này đã vượt cả doanh thu lượng vé đặt mua trước của phim Tây Du Ký: Mối tình ngoại truyện, một trong những bộ phim tiếng Hoa ăn khách nhất thế giới.
Tây Du Ký 2 sẽ do nhà làm phim Hong Kong Từ Khắc làm đạo diễn, còn Châu là nhà sản xuất. Trong tập phim mới, các diễn viên Thư Kỳ và Văn Chương sẽ tái diễn nhân vật của họ. Châu sẽ viết một nhân vật mới cho Triệu Vi.
Thời gian này, Châu đang hoàn tất phần hậu kỳ phim Mỹ nhân ngư (The Mermaid), dự án điện ảnh đầu tiên ông hợp tác với Alibaba Pictures.
Tuấn Vĩ
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên