Triều Tiên kiện phim về ông Kim Jong Un của Mỹ lên... LHQ

Thứ Năm, 10/07/2014 09:25 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Mới đây, Triều Tiên đã kiến nghị lên Liên Hiệp Quốc, chỉ trích Mỹ tài trợ cho chủ nghĩa khủng bố và khiêu khích hành động chiến tranh bằng cách sản xuất bộ phim về âm mưu giết nhà lãnh đạo Kim Jong Un. 

The Interview, được phát hành vào cuối năm nay, là bộ phim nói về cuộc phỏng vấn ông Kim Jong Un của một người dẫn chương trình truyền hình của Mỹ và nhà sản xuất của anh được gài gắm để Cơ quan Tình báo Trung ương Hoa Kỳ thực hiện kế hoạch ám sát nhà lãnh đạo Triều Tiên, theo Internet Movie Database (IMDb). 

Hình tượng ông Kim Jong Un được xây dựng trong The Interview

Bức thư gửi Tổng Thư ký LHQ Ban Ki-moon từ phía Triều Tiên của Đại sứ Liên Hợp Quốc Ja Song Nam hôm 27/6 được công bố trong tuần này, không đề cập đến tên phim nhưng cho biết “các cuộc đàm phán về âm mưu đó liên quan đến việc xúc phạm và ám sát lãnh đạo tối cao" của quốc gia Đông Á.

Poster bộ phim đang gây tranh cãi của Mỹ.

"Việc cho phép sản xuất và phát hành bộ phim về vụ ám sát một người đứng đầu đương nhiệm của quốc gia có chủ quyền nên được xem là hành động tài trợ cho chủ nghĩa khủng bố cũng như hành động khiêu khích chiến tranh", Ja cho biết. 

Tổng Thư ký LHQ Ban Ki-moon và Đại sứ Ja Song Nam trong một sự kiện trước đây.

"Ngay lập tức, các nhà chức trách Mỹ nên có những hành động thích hợp để ngăn chặn dự án sản xuất và phát hành bộ phim nói trên, nếu không sẽ phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về việc khuyến khích và tài trợ khủng bố", quan chức Triều Tiên tuyên bố. 


Ja Song Nam cũng tái khẳng định cam kết trên bằng việc dẫn lại nội dung bản tin hôm 25/6 của Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên KCNA thể hiện sự bức xúc của nước này về tác phẩm điện ảnh của Mỹ.

Dương Trần
Theo Reuters

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS