Trao giải cho 4 clip lan truyền 'chuyện tử tế' trong xã hội

Thứ Tư, 26/08/2015 09:14 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Tối qua (25/8), lễ trao giải mang tên Sứ giả tử tế (MOK) đã  diễn ra tại L’Espace, Hà Nội, trao giải cho 4 clip với thông điệp lan truyền sự tử tế trong xã hội.
Đây là giải thưởng do Viện Nghiên Cứu Xã Hội, Kinh Tế Và Môi Trường (iSEE) phát động, phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ phát triển Tài năng Điện ảnh tổ chức. Mục đích của cuộc thi là nhận diện sự tự tế trong cộng đồng và đưa những hình ảnh ấy đến với đông đảo công chúng. Sau 2 tháng phát động đã nhận được 30 phim tham dự và BTC đã chọn ra 4 phim nổi bật nhất.

Bốn nhóm làm clip trong đêm trao giải
Clip Người kể chuyện (nhóm tác giả: Nguyễn Thị Minh Phương - Đỗ Huy Tạo - Quang Fabien), nội dung về nhiếp ảnh gia Junes Dương, người có nhiều bộ ảnh về các thân phận trong xã hội và những công việc thiện nguyện anh đã làm, dường như là một clip sát với tiêu chí cuộc thi hơn cả đã giành Giải Nhất.
Nhóm từ thiện Ấm, chuyên đi phát chăn ấm, quà Tết cho những người vô gia cư là nhóm giành được nhiều giải nhất trong cuộc thi năm nay. Nhóm Ấm có hai clip được lọt vào 4 clip do BTC chọn. Clip Một ngày của họ (bà Loan) đã giành Giải Nhì, đồng thời cũng giành Giải được khán giả bình chọn nhiều nhất. Clip Một ngày của họ (chú Hải và cô Mai) đã giành giải Khuyến khích.
Hai clip của nhóm Ấm nằm trong loạt clip về những người vô gia cư, đã phản ánh cuộc sống của một cặp vợ chồng không hôn thú vô gia cư, và một người già phải sống trên vỉa hè vì bị con đuổi ra khỏi nhà đã khiến rất nhiều khán giả xúc động. Ngay sau cuộc thi, rất nhiều cánh tay đã giơ lên xin chung sức với nhóm để tiếp tục công việc thiện nguyện giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn.
Giải Ba thuộc về clip Vệt nắng tháp Chàm của nhóm Lần Hồi, kể lại việc họ đã cố gắng thế nào để thực hiện dự án về văn hóa Chăm, góp phần quảng bá nền văn hóa này.

Ban tổ chức trao Giải Ba cho nhóm Lần Hồi
Đây là năm thứ hai cuộc thi MOK được tổ chức.
Ngọc Diệp

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay