Tranh cãi lớn quanh dự án mở rộng phim trường Pinewood

Thứ Bảy, 21/06/2014 15:10 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hôm 20/6, Chính phủ Anh đã thông qua kế hoạch mở rộng gây tranh cãi, tăng gấp đôi diện tích của trường quay chính thuộc Công ty sản xuất phim Anh Pinewood Shepperton, studio phim lớn nhất châu Âu.
Cụ thể, Chính phủ Anh đã ủng hộ dự án mở rộng trường quay của công ty này ở miền Nam nước Anh, nơi tập phim Star Wars (Chiến tranh giữa các vì sao) mới đang được quay. Dự án kéo dài 15 năm này đã 2 lần bị các nhà chức trách địa phương ngăn cản.
Sau khi được Chính phủ “bật đèn xanh”, ông Ivan Dunleavy, Giám đốc điều hành của Pinewood, cho biết dự án sẽ nhanh được chóng khởi công. Dự án mở rộng sẽ gồm 100.000m2 các không gian mới, gồm các trường quay, sân khấu.

Các kế hoạch trước đó, liên quan đến việc xây dựng gần khu vực vành đai xanh bảo vệ xung quanh London, đã bị cư dân địa phương phản đối và sau đó bị hội đồng thành phố loại bỏ hồi năm 2010, 2013.
Trong gần 80 năm qua, Pinewood là trường quay của hơn 1.500 bộ phim, gồm 23 tập phim James Bond cũng như phim được đề cử Oscar Les Miserables (Những người khốn khổ).
Tuấn Vĩ
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*