'Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh' của Victor Vũ sẽ tới LHP Cannes

'Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh' của Victor Vũ sẽ tới LHP Cannes

Thứ Sáu, 08/05/2015 10:10 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Bộ phim mới nhất của đạo diễn Victor Vũ Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh đã một hãng phát hành nước ngoài giới thiệu đến LHP Cannes lần thứ 68, sẽ diễn ra từ ngày 13 đến 24/5/2015.
Hãng phát hành Fortissimo Films là một công ty về kinh doanh bản quyền phim chiếu rạp, phim truyền hình và video đã đưa Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh vào danh sách giới thiệu tại LHP Cannes.
Ông Michael J Werner – chủ tịch Fortissimo cho biết:“Có một làn sóng mới của điện ảnh Việt Nam phản ánh được sức sống, sự năng động của xã hội đang đà chuyển biến đó, với cách kể chuyện nhìn từ nội tâm và sự tinh tế đầy chất điện ảnh. Victor Vũ nắm bắt được những xu hướng ấy và với dự án này, anh ấy đang sáng tạo một bộ phim chắc chắn có thể chiếm trọn được tâm trí và cảm xúc của người xem trên toàn thế giới".

Cảnh trong phim 'Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh'
Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh là một thế giới nên thơ, trong trẻo, với câu chuyện cảm động về tình anh em và rung động đầu đời của cậu bé 15 tuổi ở một làng quê nghèo ven biển vào cuối những năm 80. Kịch bản phim do đạo diễn Việt Linh chuyển thể từ truyện dài cùng tên của nhà văn nổi tiếng Nguyễn Nhật Ánh. Tác phẩm văn học của Nguyễn Nhật Ánh đã đoạt giải văn chương ASEAN và lập kỷ lục xuất bản khi được tái bản ngay trong ngày đầu ra mắt.
Đạo diễn Victor Vũ từng chia sẻ khi đọc tác phẩm này của Nguyễn Nhật Ánh anh đã nhận được sự đồng cảm sâu xa. Câu chuyện khiến anh nhớ lại những kỉ niệm thời thơ bé với cậu em trai của mình.
Linh Lan
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*