'Tình bỏ quên' của Bạch Yến

Thứ Sáu, 17/07/2015 20:22 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Album mới nhất của danh ca Bạch Yến, là một vệt nối dài từ Bạch Yến hát Tình ca Lam Phương năm 2014. Tình bỏ quên gồm những bài nhạc tiền chiến nổi tiếng của các tác giả Trọng Khương, Ngọc Bích, Tô Vũ, Võ Đức Phấn… và một số sáng tác ít người biết của nhạc sĩ, guitarist nổi tiếng ở hải ngoại, Vô Thường.
Phần hòa âm của đĩa nhạc có nhiều nét tương đồng với CD trước, Bạch Yến với lối hát sử dụng nhiều âm khu trầm đặc trưng, dày, vang và rõ từng chữ. Điểm đặc biệt trong cách xử lý bài của Bạch Yến được phát huy tối đa trong album lần này, đó là cách chuyển đổi tiết điệu đầy sáng tạo của bà khi hát những bài đã quá quen thuộc. Có thể kể đến Trở về bến mơ quen thuộc với điệu slow nay được chuyển thành bossa nova, Cùng một kiếp hoa với salsa dù trước đây từng quen thuộc với rumba… Vậy nên dù hát những bài cũ, từng gắn bó với nhiều tên tuổi lừng lẫy nhưng bà vẫn biến những ca khúc trên thành của mình, theo một cách riêng biệt.

Một điều thú vị nữa trong album là ngoài phần âm nhạc khá hay ra, khán giả còn được đọc những lời tâm tình của Bạch Yến với từng bài hát, để được biết hoàn cảnh ra đời, những điều nhạc sĩ gửi gắm hay những thông tin bên lề thú vị về mối duyên của Bạch Yến với ca khúc, tác giả, những câu chuyện như bà là người đầu tiên được Trịnh Công Sơn tặng cho Lời buồn thánh và hát đúng ý ông nhất đến giờ hay câu chuyện làm thế nào để hát đúng nguyên văn bút tích Tô Vũ trong Anh đến thăm em một chiều mưa…
Khánh Nguyễn
Thể thao & Văn hóa Cuối tuần
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên