Thư tay của John Lennon đạt mức giá kỷ lục

Thứ Hai, 27/10/2014 16:40 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Một lá thư tay do danh ca John Lennon viết cho nhà tổ chức chương trình truyền hình kỳ cựu Joe Franklin vừa được mua với giá hơn 28.000 USD, trong khuôn khổ buổi đấu giá của hãng RR
Trong bức thư viết tại văn phòng hãng thu âm Apple Records vào năm 1971, ngay sau khi Yoko Ono phát hành album Fly, Lennon đã say sưa kể về tài năng âm nhạc của vợ mình và nhờ Franklin lắng nghe album mới nhất của cô. "Tất nhiên bản thân Yoko sẽ lý giải về âm nhạc của mình tốt hơn, tôi chỉ có ý giới thiệu album này thôi. Một cách rất thẳng thắn, ca khúc mang tên Mrs. Lennon trong album Fly là một ví dụ cho thấy cô ấy nghiêng về trường phái bảo thủ hơn" - Lennon viết - "Vợ tôi đã được đào tạo như một nhạc sĩ nhạc cổ điển, và theo học chuyên ngành soạn nhạc tại trường Sarah Lawrence. Có thể nghe sẽ rất khó hiểu, nhưng đừng để điều đó khiến bạn lo sợ."


John Lennon và Yoko Ono
Bức thư tay Lennon viết cho Franklin là chỉ là một trong nhiều món đồ liên quan đến Beatles được bán tại phiên đấu giá ngày 24/10 này. Một loạt các giấy tờ mua bán chứng khoán có chữ ký của tất cả các thành viên Beatles từ năm 1969 cũng được bán với giá 16.000 USD.
Ngoài các kỷ vật của Beatles, gần 350 mặt hàng lưu niệm khác về các ban nhạc rock cũng được rao bán. Đó là các cuống vé xem chương trình biểu diễn của Beatles, bản thu của ban nhạc Crosby, Stills and Nash, bản nhạc viết tay của nhóm Led Zeppelin cho ca khúc đình đám Stairway to Heaven và một cây guitar từng được Neil Schon của ban nhạc Journey sử dụng.
Món đồ đạt giá “khủng” nhất trong cuộc đấu giá là một cây guitar bass Fender Precision mà Dee Dee Ramone sử dụng trên sân khấu vào khoảng giữa thập niên 1980. Cây đàn được bán với giá suýt soát 38.000 USD.
Ngoài ra, lời bài hát viết tay của Joey Ramone cho ca khúc solo Maria Bartiromo đã được mua với giá 1.886 USD. Một chiếc kính của Ramone cũng được bán với giá 12.400 USD. Trong khi đó một chiếc quần da màu đen và một chiếc áo da ông từng mặc cũng được bán với giá 7.000 USD mỗi hiện vật. 
Vân Anh

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay