Thủ lĩnh Nirvana Kurt Cobain 'tái sinh' trong album sắp ra mắt

Thứ Sáu, 14/08/2015 07:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Album gồm những nhạc phẩm chưa hề được xuất bản của biểu tượng dòng grunge Kurt Cobain, thủ lĩnh ban nhạc Nirvana, sẽ được tung ra vào tháng 11 tới đây, cùng với đĩa DVD phim tài liệu về anh, mang tựa đề Montage of Heck.
Theo nhà làm phim Brett Morgen, để tìm kiếm tư liệu cho bộ phim Montage of Heck ông đã phải nghiên cứu hơn 100 băng cassette mà Cobain đã thu âm.
Nhiều người hâm mộ cho rằng có thể làm một album solo của Cobain từ những băng cassette này, vốn chứa cả một ca khúc dài tới 12 phút do anh sáng tác.
Các băng cassette này cho thấy những khía cạnh khác nhau trong tâm hồn của Cobain. "Đó là sự lãng mạn, trung thực và các cảm xúc khác nhau. Khi lần đầu nghe băng cassette, tôi cảm giác đây như cánh cổng mở ra, đưa tôi vào tâm trí của Cobain” – nhà làm phim Morgen nói.

Hình ảnh Kurt Cobain ở Aberdeen, Washington
Morgen làm bộ phim tài liệu này với sự hỗ trợ của vợ góa Cobain, Courtney Love, và con gái anh là Frances Bean Cobain.
Phim Montage of Heck đã được chiếu ở rạp và trên kênh truyền hình HBO, được đề cử giải Emmy Phim Tài liệu hay nhất.
Cobain trưởng thành ở Aberdeen, Washington. Vào những năm cuối đời, với sự dày vò của bệnh tật, những bất đồng với 2 thành viên còn lại của Nirvana và cuộc sống gia đình không yên ấm, Cobain trở nên u uất và nghiện ngập. Anh tự vẫn hồi năm 1994, ở tuổi 27.
Tuấn Vĩ
Theo AFP
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên