"Thriller" - Video vĩ đại nhất

Thứ Ba, 27/12/2011 06:51 GMT+7

(TT&VH) - Sau gần 3 thập kỷ có mặt trên thị trường, video ăn khách Thriller của Michael Jackson đã được các nhạc sĩ bình chọn là Video vĩ đại nhất mọi thời đại do website musicradar.com tiến hành thăm dò.
Đoạn phim dài 14 phút này được phát hành ngày 2/12/1983 và do John Landis (tác giả An American Werewolf In London) đạo diễn. Đây là sản phẩm âm nhạc tốn kém nhất thời điểm đó khi được đầu tư tới nửa triệu USD để dàn dựng. Nhịp điệu bài hát lôi cuốn cùng những điệu nhảy ma quái đã hút hồn người yêu nhạc thế giới và nó đã đánh bại đối thủ nặng ký là video Telephone của nữ ca sĩ lập dị Lady Gaga.
Telephone của Lady Gaga là một đoạn phim dài 9 phút. Tác phẩm này do Jonas Akerlund tạo dựng. Akerlund còn là tác giả của video đầy tranh cãi Smack My Bitch Up của ban nhạc Prodigy - đứng thứ 7 trong danh sách.
Sau đây là Top 10 video vĩ đại nhất mọi thời đại:1. Thriller (Michael Jackson); 2. Telephone (Lady Gaga thể hiện cùng Beyonce); 3. Bohemian Rhapsody (Queen); 4. Hurt (Johnny Cash); 5. Sledgehammer (Peter Gabriel); 6. Windowlicker (Aphex Twin); 7. Smack My Bitch Up (The Prodigy); 8. Sabotage (Beastie Boys); 9. Everlong (Foo Fighters) và 10. Heart Shaped Box (Nirvana).
Tuấn Vĩ (theo nguồn tin nước ngoài)
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay