'The Revenant' tiếp tục 'vô đối' tại BAFTA

Thứ Hai, 15/02/2016 07:18 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - The Revenant (Người về từ cõi chết) tiếp tục trở thành một hiện tượng của làng phim năm nay khi giành những giải chính của BAFTA, với Leonardo DiCaprio được xướng tên là Nam diễn viên xuất sắc nhất.
Lấy bối cảnh những năm 1820, bộ phim bom tấn xoay quanh câu chuyện một người dân vùng biên giới tìm cách sinh tồn để trả thù trong khu rừng hoang dã cũng được trao giải Phim hay nhất, Đạo diễn xuất sắc cũng như giải Âm thanh và quay phim xuất sắc.

Leonardo DiCaprio trên thảm đỏ lễ trao giải BAFTA. Ảnh: Mirror

DiCaprio bày tỏ lời cảm ơn tới người mẹ 73 tuổi Irmelin Indenbirken của mình và bạn diễn Tom Hardy, 38 tuổi: "Tôi cảm thấy mình thật khiêm nhường nhưng cũng rất vinh dự khi được trao giải thưởng này. Phải nói rằng tôi đã chịu ảnh hưởng từ rất nhiều diễn viên người Anh trong những năm qua. Từ Gary Oldman đến nghệ sĩ quá cố Peter O'Toole. Tôi cũng muốn gửi lời cảm ơn đặc biệt tới một nam diễn viên người Anh, Tom Hardy" - anh cho biết thêm - "Tom, tôi muốn cảm ơn cậu vì đã cộng tác và trở thành người bạn tuyệt vời của tôi. Tôi không thể thực hiện cuộc hành trình này mà không có cậu".
Nam diễn viên tiếp tục tri ân mẹ mình: "Tôi không lớn lên trong một cuộc sống được hưởng đặc quyền, tôi trưởng thành từ một khu vực khó khăn ở Los Angeles, và mẹ tôi phải mất 3 giờ đồng hồ để đưa tôi tới trường. Tôi muốn gửi lời cảm ơn mẹ mình, hôm nay chính là sinh nhật bà. Mẹ ơi, con yêu mẹ rất nhiều".
Alejandro G. Inarritu, đạo diễn phim The Revenantcũng vinh danh DiCaprio khi lên nhận giải Đạo diễn xuất sắc: "Leo, những gì anh làm, tài năng và trách nhiệm của anh đã tạo nên sức sống cho bộ phim. Điều này sẽ không thể xảy ra nếu thiếu anh".

Kate Winslet lộng lẫy với chiếc váy dài màu đen. Ảnh: Mirror

Ngoài ra, Kate Winslet, 40 tuổi, giành giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất cho vai diễn trong Steve Jobs. Khi lên nhận giải, Winslet không quên gửi tới chồng mình là Ned Rocknroll, 34 tuổi, lời chúc ngọt ngào nhân ngày lễ Tình nhân: "Tôi muốn cảm ơn người chồng tuyệt vời của mình, Ned. Anh yêu, chúc mừng ngày lễ Tình nhân".

Nữ diễn viên xuất sắc giành giải với vai diễn trong phim "Steve Jobs". Ảnh: Mirror

Giải thưởng của Viện Hàn lâm Nghệ thuật Điện ảnh và Truyền hình Anh quốc (BAFTA) được xem là giải Oscar của Anh, nơi vinh danh những đóng góp nổi bật của những cá nhân/phim trong lĩnh vực điện ảnh, truyền hình, video game và các thể loại hoạt hình.
Danh sách giải thưởng của BAFTA 2016:
Phim hay nhất - The Revenant
Nam diễn viên phụ xuất sắc - Mark Rylance, Bridge of Spies
Nữ diễn viên phụ xuất sắc - Kate Winslet, Steve Jobs
Phim Anh nổi bật  - Brooklyn
Trang điểm và làm tóc - Mad Max: Fury Road
Kịch bản chuyển thể - The Big Short
Phim hoạt hình hay nhất - Inside Out
Phim hoạt hình ngắn hay nhất của Anh - Edmond
Phim ngắn hay nhất của Anh - Operator
Quay phim xuất sắc - The Revenant
Thiết kế trang phục - Mad Max: Fury Road
Đạo diễn xuất sắc - Alejandro G. Inarritu, The Revenant
Phim tài liệu hay nhất - Amy
Biên tập xuất sắc - Mad Max: Fury Road
Phim không nói tiếng Anh hay nhất - Wild Tales
Nhạc phim gốc hay nhất:  The Hateful Eight
Kịch bản gốc hay nhất - Spotlight
Phim đầu tay nổi bật - Theeb
Đóng góp nổi bật - Hãng phục trang Angels
Thiết kế sản xuất - Mad Max: Fury Road
Âm thanh xuất sắc - The Revenant
Hiệu ứng đặc biệt - Star Wars: The Force Awakens
Giải thưởng Ngôi sao đang lên EE - John Boyega
Giải Fellowship - Sidney Poitier
Duy An
Theo Mirror
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi