Thanh Cường vượt Phạm Tuyết đăng quang 'Vua đầu bếp' 2015

Chủ Nhật, 13/12/2015 08:14 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Với thực đơn “khủng” và quyết tâm chiến thắng cao độ, Thanh Cường đã vượt qua Phạm Tuyết để trở thành tân quán quân Vua đầu bếp 2015 (Masterchef).
Vòng chung kết đã diễn ra khá căng thẳng khi cả hai giành nhau từng điểm một. Tân quán quân ngay từ món khai vị đã bị thua nên có đôi chút mất bình tĩnh. Nhưng anh đã từng bước bứt phá về sau. Đề bài ra của vòng chung kết là nấu món khai vị, món chính và món tráng miệng trong vòng 120 phút.

Thanh Cường và Phạm Tuyết
Phạm Tuyết quyết định chọn thực đơn pha trộn phong cách Á – Âu, theo tiêu chí “đơn giản, mộc mạc”. Món khai vị bao gồm: Thịt heo xiên đũa tre nướng, Tam hữu và Tacos bánh xèo kiểu Việt; món chính là Sườn kho và món tráng miệng là Bánh Brownie.
Trong khi đó Thanh Cường chọn thực đơn: Món khai vị với Salad măng tây, Rau câu đậu nành Nhật, Hào tươi ăn kèm mù tạt xanh; món chính là Cá hồi chiên và Sườn cừu đút lò; món tráng miệng sẽ là hai loại bánh crepe chuối và dâu, cùng một loại bánh tương tự bánh Phú Sĩ của Nhật.

BGK vòng chung kết từ trái qua: đầu bếp Phạm Tuấn Hải, Christine Hà cùng hai giám khảo khách mời là đầu bếp Tịnh Hải và doanh nhân Hoàng Khải.
Món khai vị của Phạm Tuyết đã nhận được sự đánh giá rất cao của BGK.Giám khảo Tịnh Hải lại dành lời khen ngợi cho món Tacos, “mùi thơm của rau húng lũi, hành lá và vị ngọt của tôm, thịt rất thấm làm món 3 người bạn của em rất ngon. Đây là một sự sáng tạo”. Với Christine Hà, “hương vị món ăn của bạn rất thú vị và sáng tạo, đặc biệt là bánh xèo. Vỏ bánh xèo rất giòn mặc dù tôi biết để làm đươc vậy rất khó. Ở Texas tôi ăn rất nhiều bánh Tacos và đây là lần đầu tiên tôi nếm món bánh xèo Tacos. Thật tuyệt vời!”.
Tới món thứ hai, Cá hồi chiên và Sườn cừu đút lò, Thanh Cường mới giành lại lợi thế khi được Christine Hà khen “món cừu của bạn hoàn hảo. Nó vừa chín tới, rất mềm”, còn giám khảo Tuấn Hải lại đánh giá cao cách làm nước sốt với sự kết hợp nguyên liệu rất hài hòa. “Đó là món ăn rất tốt và rau củ quả em làm cũng rất vừa tới|., may hay em đã có kỹ năng tốt ở điểm là trung hoà được vị mặn của sốt với nho”.
Khi còn 15 phút cuối cùng của thử thách, việc lấy nhầm bột để làm bánh Phú Sĩ như dự định ban đầu đã khiến Thanh Cường mất bình tĩnh. Tuy nhiên cuối cùng anh lại hoàn thành món Bánh crepe chuối xuất sắc ngoài mong đợi.

Giây phút Thanh Cường nghe BGK xướng tên mình
Sự mạo hiểm chọn một thực đơn phức tạp, kĩ năng xử lý tình huống tốt, và kĩ thuật nấu ăn điêu luyện của Cường đã khiến BGK quyết định trao giải Quán quân cho anh. Theo đó, anh sẽ nhận giải thưởng trị giá 500 triệu tiền mặt, một cuốn sách nấu ăn do chính anh là tác giả và danh hiệu Vua đầu bếp Việt Nam.

Thực đơn của Thanh Cường

Cá hồi chiên và Sườn cừu đút lò

Salad măng tây, Rau câu đậu nành Nhật, Hào tươi ăn kèm mù tạt xanh

Bánh crepe chuối và dâu tây

Thực đơn của Phạm Tuyết

Bánh Brownie

Sườn kho

Thịt heo xiên đũa tre nướng, Tam hữu và Tacos bánh xèo kiểu Việt
Linh Lan
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên