Thang Duy, Triệu Vi sẽ tranh nhau thủ vai huyền thoại tennis?

Thứ Sáu, 22/05/2015 18:53 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Đạo diễn Hong Kong Trần Khả Tân đang chuẩn bị làm phim tiểu sử về nhà vô địch quần vợt Trung Quốc Lý Na (Li Na).
Mặc dù Lý Na đã gác vợt từ hồi tháng 9/2014 do chấn thương, cô vẫn nổi tiếng như một huyền thoại quần vợt Trung Quốc, với 2 lần vô địch giải Grand Slam và là tay vợt châu Á duy nhất đoạt danh hiệu Grand Slam.
Mang tựa đề đơn giản là Lý Na, bộ phim tiểu sử này có kinh phí 150 triệu HKD (19,3 triệu USD). Phim dự kiến được bấm máy vào đầu năm 2016. Tuy nhiên, đạo diễn Trần Khả Tân chưa quyết được ai sẽ hóa thân thành Lý Na trên màn bạc. Diễn viên được giao vai diễn này chắc chắn thu hút được sự quan tâm quốc tế.
Tiêu chí Trần Khả Tân đặt ra cho diễn viên thủ diễn Lý Na “là phải có tính khí của một vận động viên, chân tay nhanh nhẹn". "Khi được chọn, nữ diễn viên đó phải trải qua một khóa đào tạo quần vợt đặc biệt trong nửa năm để lột tả nhân vật thuyết phục hơn” - ông nói.

Ngôi sao quần vợt Trung Quốc Lý Na, 2 lần vô địch giải Grand Slam
Lựa chọn diễn viên cho vai diễn này sẽ được công bố vào tháng 7. Hiện nhiều cư dân mạng đã bày tỏ mong muốn nữ diễn viên đại lục Thang Duy và nữ diễn viên Hong Kong Lương Lạc Thi sẽ đảm nhiệm vai này. Đặc biệt, nhiều người còn nhận thấy Thang Duy còn có sức mạnh và sự dẻo dai giống Lý Na.
Trong khi đó, không ít dân mạng lại chọn Triệu Vi, tuyên bố ngoại hình và tính cách của cô giống Lý Na. Lý Băng Băng và Phạm Băng Băng cũng được nhiều người nhắc tới, cho rằng cả 2 gương mặt này đều có thể lôi cuốn khán giả quốc tế. 
Được biết, Lý Na sẽ là cố vấn sáng tạo của dự án điện ảnh này. Phim sẽ được dàn dựng theo cuốn tự truyện của cô, mang tựa đề Lý Na: Cuộc đời tôi (Li Na: My Life). Hiện Lý Na đang chờ ngày sinh hạ đứa con cô có với chồng Khương Sơn, người là cựu huấn luyện viên của cô.
Tuấn Vĩ
Theo Straits Times


Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*