Tác quyền nhạc sĩ Phạm Duy - không có gì thay đổi

Thứ Bảy, 30/03/2013 07:06 GMT+7


(Thethaovanhoa.vn) - Mấy ngày nay, thông báo của gia đình nhạc sĩ Phạm Duy về vấn đề tác quyền của những tác phẩm sáng tạo của ông làm nhiều người quan tâm. TT&VH đã liên lạc với Công ty Văn hóa Phương Nam để làm rõ vấn đề này.
Bà Nguyễn Thị Ngọc Trâm, hiện là Giám đốc Dự án Phạm Duy của công ty,  cho biết:
Năm 2005, sau khi ký hợp đồng khai thác các tác phẩm của nhạc sĩ Phạm Duy, Công ty Văn hóa Phương Nam đã có cuộc họp báo để thông báo về việc này. Theo đó, công ty là đơn vị độc quyền khai thác những tác phẩm sáng tạo của nhạc sĩ Phạm Duy trước và sau thời điểm hợp đồng được ký kết.
Các tác phẩm bao gồm nhiều loại hình như: ca khúc do Phạm Duy sáng tác, ca khúc nước ngoài do Phạm Duy đặt lời Việt, sách biên khảo, hồi ký... Thời hạn khai thác tác phẩm là 20 năm, tính từ ngày tác phẩm của ông được cấp phép lưu hành.
Vì vậy, thông báo của gia đình nhạc sĩ Phạm Duy mới đây được đăng tải trên một tờ báo Việt ngữ ở Mỹ hoàn toàn không ảnh hưởng đến việc khai thác tác phẩm của nhạc sĩ Phạm Duy tại Việt Nam đối với Công ty Văn hóa Phương Nam.
Những cá nhân, đơn vị ở Việt Nam muốn sử dụng tác phẩm của nhạc sĩ Phạm Duy có thể liên hệ với Công ty Văn hóa Phương Nam để được nhượng quyền sử dụng như lâu nay đã diễn ra.
BM
Thể thao & Văn hóa
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
GIOVANNI