Sơn Tùng M-TP thở oxy để hát live show

Thứ Hai, 07/12/2015 06:27 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tối 5/12, tại sân Phú Thọ (TP.HCM) ca sĩ Sơn Tùng M-TP tổ chức liveshow đầu tay mang tên M-TP Ambition - Chuyến bay đầu tiên. Liveshow đầu tiên này khá quan trọng với Sơn Tùng sau những sức ép mà anh đã trải qua trong thời gian vừa qua.
1. Sự quan tâm của công chúng cho liveshow này, ngoài sự cổ vũ của hàng nghìn fan ruột (Sky), còn là sự quan sát của nhiều người khác, xem Sơn Tùng như thế nào sau những giông bão.
Có thể nói, chưa có một ca sĩ trẻ nào trong V-Pop chịu nhiều sức ép hơn Sơn Tùng. Ông bầu Quang Huy của chàng ca sĩ này từng nói: “Một người trẻ mà ngày nào mở báo ra cũng bị chửi thì tâm trạng sẽ thế nào?”. Nhưng chính trong giông bão như vậy, mới thấy Sơn Tùng là một người chịu nhiệt rất tốt.
Ở liveshow tối 5/12, lần đầu tiên công chúng thấy Sơn Tùng ở một cái nhìn tổng thể: âm nhạc, cá tính. Về phần âm nhạc, Sơn Tùng M-TP liên tục gửi đến khán giả loạt hit gần đây của mình như: Buông đôi tay nhau ra, Khuôn mặt đáng thương, Không phải dạng vừa đâu, Em của ngày hôm qua… Các ca khúc này đều được các producer chuyên nghiệp phối mới thành những bản EDM mang màu sắc hiện đại và thu hút hơn.

Sơn Tùng M-TP và nhóm nhảy biểu diễn trong liveshow
Nhưng sự khác biệt của liveshow Sơn Tùng nằm ở nội dung chương trình. Cũng vẫn những bài hát ăn khách ấy nhưng được dàn dựng khá giản dị và chú trọng nhiều vào nội dung câu chuyện. Chương trình được chia thành nhiều phần: Những ca khúc ăn khách, thời kỳ underground, gia đình và fan. Ở mỗi giai đoạn, Sơn Tùng chính là người dẫn chuyện.
Với nhiều ca sĩ trẻ khác, liveshow đầu tiên thường rất chú trọng vị trí dẫn chương trình, bởi không phải nhân vật chính nào cũng là người biết điều tiết và kể chuyện có duyên. Nhưng Sơn Tùng thì khác, với sự chân thành và cả sự tự tin, anh trở thành nhân vật duy nhất của liveshow “trên sân khấu của chính tôi”.
Sơn Tùng kể lại những câu chuyện về thời underground những ngày đầu tập tễnh đến âm nhạc; kể về bà ngoại, người đã hun đúc cho anh những ước mơ; về gia đình, nơi cho anh một điểm tựa vững chắc… Những câu chuyện ấy đem lại sự khác biệt với chính những gì mà công chúng đã mường tượng ra trước đó rằng liveshow sẽ mang đầy màu sắc K-Pop.
2. Gần 10.000 khán giả đã phủ kín gần một nửa sân Phú Thọ. Hàng nghìn que sáng được vẫy lên liên tục làm liên tưởng đến sự đón tiếp nồng nhiệt mà fan Việt thường dành cho những ngôi sao âm nhạc quốc tế. Ngoài những công chúng trẻ, còn có rất nhiều người lớn đến tham dự và thậm chí hát theo những bài hit của Sơn Tùng.
Gần 20 bài hát cho một liveshow trực tiếp là một đòi hỏi gần như quá sức đối với một giọng ca trẻ. Tuy vậy, Sơn Tùng vẫn làm rất tốt, mỗi khi mệt quá anh lại vào trong thở oxy.
Tuy nhiên, không phải bài nào Sơn Tùng cũng hát cùng ban nhạc, nhiều bài anh hát trên nền phối sẵn. Bên cạnh đó, phần âm thanh vẫn chưa thật sự hoàn hảo, có những chỗ bị sự cố và Sơn Tùng phải hát chay.
Chuyến bay đầu tiên không mang sự đột phá về mặt biểu diễn nhưng nó là một câu chuyện ấm áp, để qua đó, vẽ rõ hơn hình dáng của một nhân vật giải trí đang rất ăn khách - Sơn Tùng M-TP.
Nó cho thấy, thật ra, để làm live show này có màu sắc khác hơn nữa, không khó. Nhưng cái chính là Sơn Tùng muốn biến nó thành một nơi giãi bày và chia sẻ. Đó là sự khác biệt, mà như chính ông bầu Quang Huy từng chia sẻ: “Tùng luôn mong muốn làm điều khác biệt”. Và sự khác biệt ấy không chỉ là mong muốn của ông bầu quyền lực như Quang Huy mà quan trọng là Sơn Tùng đủ sức để tạo nên sự khác biệt ấy.
Đêm diễn thứ hai của live show M-TP Ambition - Chuyến bay đầu tiên sẽ diễn ra tại sân vận động Hàng Đẫy (Hà Nội) vào ngày 9/1/2016.
N.Minh 
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi