Siêu sao Thành Long, Bachchan bị điểm tên trong 'Tài liệu Panama'

Thứ Ba, 05/04/2016 08:03 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngôi sao phim võ thuật Thành Long và diễn viên điện ảnh Amitabh Bachchan của Bollywood là 2 trong số những tên tuổi nổi tiếng chịu ảnh hưởng từ vụ rò rỉ "tài liệu Panama"
Thông tin trong những tài liệu này cho hay, huyền thoại điện ảnh Bollywood Bachchan, nổi tiếng với nghệ danh Big B ở Ấn Độ, đã được bổ nhiệm làm giám đốc của ít nhất 4 công ty vận tải biển, thành lập từ cách đây 23 năm.
Vốn điều lệ của những công ty này tuy chỉ dao động ở mức 5.000 - 50.000 USD, nhưng những giao dịch buôn bán tàu mà nó thực hiện trị giá hàng triệu USD, theo tờ Indian Express.
Express là một trong số hơn 100 nhóm phương tiện truyền thông đang điều tra vụ rò rỉ lớn, liên quan tới 11,5 triệu tài liệu của Mossack Fonseca, một hãng luật có văn phòng tại 35 quốc gia, trụ sở chính tại Panama.
Bachchan, người từ lâu đã rút khỏi các công ty này, không phải là thành viên duy nhất trong gia đình nổi tiếng có tên trong vụ rò rỉ. Nữ diễn viên Aishwarya Rai Bachchan, con dâu ông, cũng là giám đốc và cổ đông của một công ty nước ngoài trước khi nó ngừng hoạt động trong năm 2008, theo tờ báo.

Bachchan là một trong những tên tuổi hàng đầu trong làng giải trí Ấn Độ. Ảnh: AFP

Cũng như nhiều khách hàng khác của Fonseca, chưa có bằng chứng cho thấy các ngôi sao Bollywood sử dụng những công ty của mình không đúng mục đích hay làm ăn bất hợp pháp ở nước ngoài.

Nhưng các tài liệu, nhắc tới hơn 500 người Ấn Độ (bao gồm nhiều ông trùm bất động sản) trong danh sách các công ty nước ngoài và quỹ tín thác, lọt ra vào một thời điểm nhạy cảm ở Ấn Độ.
Chính phủ của Thủ tướng Narendra Modi đã tuyên bố sẽ đấu tranh dẹp bỏ "mối đe dọa" của cái gọi là "tiền đen", khoản tiền lớn cất giấu ở nước ngoài nhằm tránh bị các cơ quan thuế trong nước để ý.

Siêu sao phim võ thuật Thành Long. Ảnh: AFP

Ngôi sao điện ảnh Hong Kong Thành Long (Jackie Chan) cũng bị tiết lộ là có ít nhất 6 công ty do hãng Fonseca đại diện, dù có thể ông cũng chỉ sử dụng các chúng cho các mục đích kinh doanh hợp pháp, chứ không phải để tránh thuế.
Những hồ sơ này được thu thập từ một nguồn giấu tên của tờ báo ngày Sueddeutsche Zeitung tại Đức và được chia sẻ với các phương tiện truyền thông trên toàn thế giới. Nội dung các văn bản là về khoảng 214.000 khối tài sản ở nước ngoài trong gần 40 năm qua.
Duy An
Theo AFP
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên