Sau phim PAN, đến lượt 'King Kong 2' bị Sơn Đoòng, Hạ Long quyến rũ

Thứ Tư, 06/01/2016 16:53 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Bom tấn King Kong, phần 2 sẽ sử dụng bối cảnh quay tại Việt Nam. Vào tháng 2 năm nay, hãng phim Legendary Pictures (Mỹ) sẽ tiến hành quay tại Việt Nam.
Ra mắt năm 2005, bom tấn King Kong đã thu về 550 triệu USD. Phần 2 của bộ phim này có tên Kong: Skull Island (còn có tên khác là Titan, khi xin cấp phép tìm bối cảnh tại Việt Nam) dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 3/2017.

King Kong đã từng thu 550 triệu USD vào năm 2005
Vào tháng tháng 8 năm 2015, Bộ VHTT&DL đã đồng ý cho hãng phim này vào Việt Nam khảo sát địa điểm tìm bối cảnh kéo dài trong vòng hơn 4 tháng, với địa điểm trải dài từ Bắc vào Nam: Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, TP HCM, Quảng Ninh, Ninh Bình, Nam Định, Hòa Bình, Phú Thọ, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Nghệ An, Bắc Cạn, Hà Giang, Lào Cai, Yên Bái, Cao Bằng, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Đồng Nai, Lâm Đồng.

Đoàn làm phim King Kong 2 tới Việt Nam khảo sát bối cảnh tháng 9/2015
Thời gian quay phim được cấp phép sẽ kéo dài từ 1/12/2015 đến 1/12/2016. Cục Hợp tác Quốc tế đã đón đoàn làm phim này tới thực hiện khảo sát.
Theo thông tin từ Hãng Legendary Pictures, đoàn làm phim King Kong 2 đã nhắm tới các địa điểm nổi tiếng tại Việt Nam như Sơn Đoòng ở Quảng Bình, Vịnh Hạ Long của Quảng Ninh, Ninh Bình... nhằm tìm bối cảnh quê hương cho King Kong.
Năm 2015, phim PAN ra mắt trên toàn cầu, có bối cảnh ảo diệu được ghi hình tại Hạ Long và Sơn Đoòng. Sự nối tiếp của King Kong, ít nhiều cho thấy sự quan tâm của hãng phim lớn trên thế giới với các danh lam thắng cảnh ở Việt Nam. Đây cũng là cơ hội để Việt Nam quảng bá hình ảnh đất nước ra thế giới.
Linh Lan
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi