Sao phim '50 sắc thái' nhận cát sê 'khủng' khi tham gia phần tiếp theo

Thứ Năm, 12/03/2015 20:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Với thành tích doanh thu 550 triệu USD khi công chiếu toàn cầu, rõ ràng Dakota Johnson và Jamie Dornan, hai ngôi sao của 50 sắc thái có cơ sở để đòi tăng cát sê ở mức đáng kể khi tham gia vào các phần tiếp theo của loạt phim.
Trong quá trình thực hiện phần phim đầu được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết ăn khách của EL James, hãng Universal đã trả 250.000 USD cho mỗi người (chưa kể tiền thưởng từ doanh thu phòng vé). Hiện tại, cả hai đều đã ký thỏa thuận tham gia cả 3 phần, nhưng giống như hầu hết ngôi sao của các loạt phim khác, họ sẽ cố gắng để đàm phán lại về mức thù lao khi tham gia 2 dự án Fifty Shades Darker và Fifty Shades Freed.
Một nhân vật nắm rõ về các điều khoản trong hợp đồng của Johnson và Dornan nói: "Đây là điều rất bình thường đối với các dự án phim nhiều phần. Hãy nhìn vào Twilight hay Hunger Games, đó là những gì các diễn viên sẽ hướng tới”. Jennifer Lawrence, ngôi sao của loạt phim Hunger Games từng thỏa thuận được mức cát sê 10 triệu USD khi tham gia Catching Fire, một bước tiến khổng lồ so với số tiền thù lao ban đầu khi ký hợp đồng làm phim Hunger Games chỉ 500 nghìn USD.

Hai nhân vật chính trong phần phim chuyển thể "50 sắc thái"

Dù có thể phải chi ra một số tiền lớn, mục đích cuối cùng của Donna Langley, chủ tịch hãng Universal vẫn là giữ được chân 2 ngôi sao, nhất là khi hãng phim đang phải tìm kiếm đạo diễn và cả nhà biên kịch mới. Đạo diễn Sam Taylor-Johnson dự kiến sẽ không quay trở lại sau cuộc đụng độ với EL James và biên kịch Kelly Marcel cũng sẽ không quay trở lại. Do vẫn chưa có kịch bản hay đạo diễn cho phần 2, nhiều khả năng Johnson và Dornan sẽ được thông báo kế hoạch tiếp theo vào đầu năm 2016, để kịp phát hành năm 2017, có thể một lần nữa vào đúng dịp Valentine.
Dana Brunetti, nhà sản xuất phim 50 sắc thái đã từ chối nói về các chi tiết cụ thể trong quá trình đàm phán, nhưng cho biết ông đang cố giữ mức ngân sách đầu tư 40 triệu USD không bị bội chi quá nhiều chỉ vì vấn đề cát sê.

Dana Brunetti nói: "Điều tuyệt vời về bộ phim là chúng tôi biết mình sẽ tạo ra những ngôi sao. Bây giờ họ đã có cơ hội hưởng mức thù lao rất xứng đáng khi tham gia những dự án phim khác. Diễn xuất trong phim của cả hai đều được đánh giá là đột phá. Tôi chắc chắn rằng họ đang nhận được cả tấn lời mời cho những dự án khác".
50 sắc thái là bộ tiểu thuyết bán chạy nhất của nhà văn EL James, và cũng rất ăn khách khi phần đầu được chuyển thể thành phim, tương tự như trường hợp của Twilight (doanh thu 392,6 triệu USD trên toàn cầu năm 2008) hay Hunger Games (691 triệu USD năm 2012).
Vân Anh
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên