Sao mai Phương Thảo ra mắt ca khúc nhân 49 ngày Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Thứ Hai, 18/11/2013 11:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Nhân 49 ngày Đại tướng Võ Nguyên Giáp, sao mai Phạm Phương Thảo đã chính thức phát hành ca khúc Đất mẹ ngày về do chính cô sáng tác.

Ca khúc này, sao mai Phương Thảo đã từng trình diễn nhiều lần trên các sân khấu, đặc biệt ở Quảng Bình và đã nhận được sự ủng hộ của đông đảo công chúng. Trong lời ca xúc động, sao mai Phương Thảo cũng phát hành clip ghi lại những hình ảnh ngày cả nước tiễn biệt Đại tướng về với đất mẹ. Những hình ảnh nghẹn ngào, những đôi mắt rưng rưng, những tình cảm sâu sắc trong nỗi tiếc thương người anh hùng của dân tộc đều được thể hiện đầy đủ, ấn tượng, xúc động trong clip Đất mẹ ngày về. Xem Clip và nghe bài ca tha thiết, chắc chắn không ít người sẽ lại thấy cay nơi khóe mắt…
Sao mai Phạm Phương Thảo sáng tác ca khúc mang âm hưởng dân gian Đất mẹ ngày về vào chính những ngày mà nỗi đau, nỗi tiếc thương trong trái tim cô hòa chung với nỗi đau của cả dân tộc chào vĩnh biệt Đại tướng: “Quảng Bình chiều nay nắng không vờn mây/ xác xao ngàn cây, núi sông quặn mình…”.
Phương Thảo chia sẻ, khi cả nước nghe tin dữ Đại tướng rời cõi tạm, cũng là lúc Phương Thảo đang cùng công ty nghe nhìn Thăng Long đi quay hình cho album chuẩn bị phát hành của cô tại Quảng Bình. Trái tim của người con miền Trung đã lặng đi cùng hàng triệu trái tim trên mảnh đất này.
Bình thường, đất du lịch Quảng Bình lúc nào cũng xôn xao những nói cười, những câu hò, điệu hát, nhưng ngày Đại tướng mất, Quảng Bình lặng lẽ từ ngọn cây, cọng cỏ đến những gương mặt người, chẳng ai muốn cười nói, từ trẻ em đến người già.
Sống ở nơi đây những ngày đó mới thấu hiểu hết tình yêu của người dân Quảng Bình dành cho người con vĩ đại của mảnh đất này, khắp những quán cà phê đều tĩnh lặng một cách lạ thường. Tất cả đều ngong ngóng tin về Hà Nội, ai cũng đợi chờ giây phút Đại tướng về với đất mẹ. Quảng Bình tự hào vì được đón Đại tướng, đất mẹ được ôm Đại tướng vào lòng. Cay cay khóe mắt hòa cùng dòng người đứng bên đường mà mắt ai cũng đỏ hoe, rưng lệ, trên tay ôm ảnh của Đại tướng… niềm xúc động dâng trào ấy đã giúp Phương Thảo viết ra những ca từ giai điệu đầu tiên của ca khúc Đất mẹ ngày về. Ngày đó, Quảng Bình đang đón cơn bão số 10, cảnh vật tiêu điều, lòng người đau lặng, có lẽ chẳng ai có thể quên…


Sinh ra và lớn lên ở miền Trung, Phạm Phương Thảo cũng như tất cả mọi người dân ở dải đất vùng eo của đất nước, luôn tự hào vì có Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Ca khúc của cô không chỉ là nỗi tiếc thương sâu sắc mà còn là niềm tự hào lớn lao về người anh hùng dân tộc.

Lần đầu tiên hát ca khúc này trong “Ngày doanh nhân” ở Quảng Bình, truyền hình trực tiếp, Sao mai Phạm Phương Thảo đã nhận được điện thoại chúc mừng của nhạc sĩ nổi tiếng đất Quảng Bình, Hoàng Sông Hương, tác giả ca khúc Tình ta biển bạc đồng xanh. Ông chúc mừng thành công của cô ca sĩ bởi theo ông, ca khúc thật sự xúc động. Ngay sau đó, cô cũng liên tục nhận được những lời thăm hỏi của người dân Quảng Bình. Khi cô tới viếng mộ Đại tướng sau đêm diễn, cũng rất nhiều người đã nhận ra cô từ bài hát về Đại tướng khiến Phương Thảo vô cùng tự hào, đó là niềm vinh dự mà không phải người nghệ sĩ nào cũng có được…

Theo dự kiến, dịp cuối năm sao mai Phương Thảo sẽ thực hiện MV đặc biệt tại Quảng Bình cho bài Đất mẹ ngày về. Trong thời gian trở lại đây, Phương Thảo cũng khá thường xuyên sáng tác các ca khúc dân gian và đang được xem là một tiềm năng sáng tác của dòng nhạc này. Ca khúc Gái Nghệ cô sáng tác trong album phát hành trước đây đã được đông đảo công chúng đón nhận và đã được một số thí sinh đem dự thi trong một số cuộc thi hát:

Clip ca khúc Đất mẹ ngày về:

Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.
P.V
 
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*