Sandra Bullock "vô đối" về khả năng kiếm tiền

Thứ Ba, 05/08/2014 11:33 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sandra Bullock, 50 tuổi, là nữ diễn viên có thu nhập cao nhất Hollywood, thu về 51 triệu USD trong giai đoạn từ tháng 6/2013 tới tháng 6/2014, theo đánh giá của tờ Forbes.
Số tiền trên chủ yếu tới từ thành công của phim khoa học giả tưởng gay cấn Gravity, vốn đã thu về 716 triệu USD từ doanh thu phòng vé.
Bộ phim được giới phê bình đánh giá cao này còn được 10 đề cử giải Oscar, mang về 7 giải, dù Bullock không được giải nào. Nữ diễn viên được đề cử giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất, nhưng sau rốt giải này được trao cho Cate Blanchett.
Bullock đã kiếm được rất nhiều tiền nhờ thành công của Gravity
Forbes nói rằng thành công của Bullock sẽ giúp thúc đẩy hoạt động làm phim tham vọng, dựa trên kịch bản độc đáo, thay vì các bộ phim dựa trên truyện tranh hoặc tiểu thuyết dành cho người trẻ tuổi.
"Các bộ phim dựa trên ý tưởng độc đáo có chi phí sản xuất tới 100 triệu USD và có sự góp mặt của duy nhất một nữ diễn viên trong phần lớn thời lượng phim rất hiếm khi xuất hiện. Nhưng đạo diễn Alfonso Cuaron và hãng Warner Bros đã thành công lớn với Gravity" - tạp chí nhận xét.
Phim khác của Bullock là The Heat cũng thắng lợi, thu về 230 triệu USD trên toàn cầu.
Số tiền mà Bullock kiếm được đã bỏ xa thành tích của nhân vật đứng thứ 2 trong danh sách là Jennifer Lawrence, người bỏ túi 34 triệu USD trong cùng thời điểm. Lawrence, 23 tuổi, thường xuất hiện trong các sản phẩm mang nhiều tính thương mại hơn của Hollywood như X-Men: Days of Future PastThe Hunger Games: Catching Fire. Tuy nhiên cô cũng được 1 đề cử Oscar với vai diễn trong American Hustle. Cả 3 bộ phim đều thành công về doanh thu phòng vé.
Đứng thứ 3 trong danh sách là Jennifer Aniston, người kiếm được 31 triệu USD nhờ hợp đồng ký với các hãng mỹ phẩm Vitamin Water và Aveeno, bên cạnh thành công bất ngờ của phim We're the Millers.
Danh sách đầy đủ top 10 nữ diễn viên kiếm tiền giỏi nhất Hollywood
Sandra Bullock - 51 triệu USD
Jennifer Lawrence - 34 triệu USD
Jennifer Aniston - 31 triệu USD
Gweneth Paltrow - 19 triệu USD
Angelina Jolie - 18 triệu USD
Cameron Diaz - 18 triệu USD
Scarlett Johansson - 17 triệu USD
Amy Adams - 13 triệu USD
Natalie Portman - 13 triệu USD
Kristen Stewart - 12 triệu USD
Tường Linh
(Theo NY Daily News)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*