Sam Smith tuyên bố muốn trở thành 'phát ngôn viên' cho người đồng tính nam

Thứ Hai, 26/10/2015 18:48 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sam Smith đã sẵn sàng để mọi người nhìn nhận mình như là một "phát ngôn viên" cho những người đồng tính nam. Nam ca sĩ cũng hy vọng có thể thay đổi được quan điểm còn khắt khe của một số người thông qua âm nhạc của mình.
Năm 2014, Smith từng tuyên bố muốn nhiều hơn việc chỉ trở thành một "phát ngôn viên cho cộng đồng đồng tính" nhưng giờ vừa tiết lộ quan điểm của anh đã thay đổi. Nam ca sĩ chia sẻ với tạp chí NME: "Tôi muốn trở thành một người phát ngôn. Tôi muốn trở thành một hình tượng trong cộng đồng đồng tính, người đại diện cho tiếng nói của họ. Tôi bán đĩa hát của mình ở những quốc gia vẫn còn tình trạng người đồng tính nam bị giết hại và đó là vấn đề lớn đối với tôi. Tôi mong ai đó ở những quốc gia này, khi chọn nghe đĩa của tôi sẽ phát hiện ra nó là sản phẩm của một nghệ sĩ đồng tính, và điều đó có thể làm thay đổi quan điểm của người đó (về cộng đồng đồng tính)".

Sam Smith hi vọng có thể dùng âm nhạc để thay đổi quan điểm của mọi người về cộng đồng đồng tính. Ảnh: Yahoo

Smith, 23 tuổi, giải thích: "Tôi nhận ra mình đồng tính khi 10 tuổi, và không có gì trong cuộc sống khiến tôi tự hào hơn thế. Tôi không muốn các album của mình chỉ dành cho một cộng đồng, tôi muốn nó phải dành cho tất cả. Tôi muốn bất cứ ai, đồng tính hay dị tính, đều có thể hiểu được cảm xúc của tôi khi tôi hát về đàn ông, như cách tôi cảm nhận cảm xúc của Stevie Wonder hay John Legend khi họ hát về các cô gái".
Tuy Sam Smith đã viết Writing's On The Wall, ca khúc nhạc nền cho phần phim Bond sắp ra mắt mang tên Spectret, nhưng anh thừa nhận Daniel Craig, nam diễn viên chính của bộ phim không phải là hình ảnh điệp viên 007 yêu thích của mình.
Anh chia sẻ rằng ban đầu đã khá thích thú với vai diễn của Craig: "Lúc đó tôi chưa xem những phần phim trước, và tôi thích cách anh ấy vào vai Bond một cách hiện đại".

Tuy nhiên, Smith nói thêm: "Nhưng khi xem cả loạt phim, tôi nhận ra rằng (Sean) Connery và (Roger) Moore mới là những người tôi thích nhất. Tôi yêu phong thái sang trọng và gọn gàng của họ. Tôi nghĩ rằng mình muốn những người đảm nhận vai Bond tiếp theo sẽ quay lại với phong cách đó".
Dưới đây là video âm nhạc của ca khúc Writing's On The Wall do Sam Smith thể hiện:
Phan Vân Anh
Theo Yahoo News
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên