Salma Hayek: 'Nữ chỉ được trả thù lao cao hơn nam khi đóng phim khiêu dâm'

Thứ Hai, 18/05/2015 20:33 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Nữ diễn viên cay đắng nói trắng ra về tình trạng bất bình đẳng giới về thu nhập mà cô chứng kiến trong suốt sự nghiệp của mình khi tham dự LHP Cannes hôm 16/5.
Theo Telegraph, hôm 16/5, Salma Hayek tham dự tọa đàm về bình đẳng giới do Liên Hợp Quốc tổ chức trong khuôn khổ LHP Cannes năm nay. Có mặt cùng cô là minh tinh Ấn Độ Aishwarya Rai Bachchan (Hoa hậu thế giới 1994), nữ diễn viên Parker Posey và nhà sản xuất phim kỳ cựu Christine Vachon.

Salma Hayek tại LHP Cannes
Hayek, một diễn viên kiêm đạo diễn và nhà sản xuất phim, nói về bình đắng giới trong điện ảnh, cho rằng điện ảnh hiện nay đang "ngầm ngấm phá hoại trí tuệ của phụ nữ".
Nữ diễn viên tố cáo Hollywood "ngu ngốc đến không tưởng" về vấn đề phụ nữ. Cô lấy sự nghiệp của chính mình để làm dẫn chứng cho điều này. Cụ thể, ngành công nghiệp điện ảnh Mỹ đã cố tình lờ đi hoặc hiểu sai về khả năng của nữ giới, thất bại trong việc sử dụng tài năng của họ trên màn ảnh.
Gần đây, một vấn đề gây bức xúc ở Hollywood là khoản cát sê chênh lệch giữa nam và nữ dù tài năng và vai trò của họ thể hiện trong các bộ phim là ngang nhau. Một ví dụ gây dư luận là Jennifer Lawrence, một sao nữ hạng A, đã được trả ít hơn rất nhiều so với các đồng nghiệp nam trong phim American Hustle.
Nói về bất công này, Hayek cay đắng nhận xét: "Loại phim duy nhất trong đó nữ giới được trả thù lao cao hơn nam giới là phim khiêu dâm. Điều đó chẳng có gì hài hước".

Nữ diễn viên chụp ảnh thân thiết với Hoa hậu Thế giới Aishwarya Rai Bachchan (phải) tại tọa đàm hôm 16/5
Salma Hayek năm nay 48 tuổi, là người Mexico. Cô có vai diễn đột phá năm 2002 khi đóng nữ họa sĩ Frida Kahlo (người Mexico) trong phim tiểu sử Frida. Cô cũng là nhà đồng sản xuất của phim này.
Còn nữ diễn viên Parker Posey, người đóng một vai trong phim Irrational Man củaWoody Allen, cho rằng "Chúng ta đang sống trong một thời đại tôn sùng đàn ông" chứ không hề tiến bộ, theo Guardian. Cô nói, thật là một điều xấu hổ khi phim hài tình cảm - thể loại phim vốn do nữ giới đóng vai trò chủ đạo - đã không còn được tôn trọng.
Hạ Huyền
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên