Saigon Chamber Music 2015 và nhạc Broadway, blues-jazz

Thứ Sáu, 31/07/2015 16:11 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tối 1/8 tại Nhạc Viện TP.HCM sẽ khai mạc Saigon Chamber Music 2015. Đây được xem là festival nhạc thính phòng dành cho các tài năng trẻ đang là học sinh, sinh viên của các trường nhạc.
Năm nay là năm thứ hai Saigon Chamber Music được tổ chức. Qua thi tuyển bằng các video clip mà thí sinh gửi về, BTC chọn 21 học viên đến từ Hà Nội và TP.HCM gồm: 6 piano, 8 violin, 2 viola, 4 cello và 1 contrebass. Ngoài ra còn có khách mời đặc biệt là tài năng violin 16 tuổi Đỗ Phương Nhi, học sinh Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam vừa được nhận vào trường âm nhạc danh tiếng Barratt Due Institute của Na Uy.
Các học viên sẽ có một tuần làm việc với 3 giảng viên là những nghệ sĩ biểu diễn nổi tiếng: nghệ sĩ Bích Trà (piano), nghệ sĩ người Anh Zoe Martlew (cello) và nghệ sĩ Na Uy Atle Sponberg (violin). Các học viên chủ yếu sẽ cùng nhau hòa đàn để trải nghiệm những cảm xúc và kỹ năng của bộ môn hòa tấu dưới sự hướng dẫn của các nghệ sĩ nhiều kinh nghiệm nói trên.
Bên cạnh chương trình học tập, Saigon Chamber Music 2015 còn có các workshop chuyên đề vào 17h các ngày từ 2 đến 6/8 dành cho đông đảo người hâm mộ âm nhạc thính phòng.
Buổi biểu diễn của các học viên Saigon Chamber Music 2014
Saigon Chamber Music 2015 sẽ có 2 đêm biểu diễn, nếu đêm biểu diễn của các nghệ sĩ diễn viên được xem là những “chuẩn mực” để các học viên phấn đấu thì đêm 8/8 là phần biểu diễn của các học viên - thể hiện kết quả thu lượm được sau 1 tuần làm việc.

Đêm nhạc của các nghệ sĩ giảng viên gồm những tác phẩm tiêu biểu của hành trình âm nhạc từ Baroque đến nhạc hiện đại với âm hưởng của nhạc jazz giàu tính tiết tấu. Còn đêm diễn của các học viên cũng từ nhạc thời kỳ Baroque nhưng đích đến là nhạc Broadway - một dòng nhạc giao thoa giữa nhạc kinh viện và nhạc đại chúng.
Chương trình do Nhạc Viện TP.HCM và Transposition Programme (tổ chức hợp tác của Na Uy - Việt Nam vì sự phát triển của âm nhạc tại Việt Nam) thực hiện.
Bình Minh

 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên