Roman Polanski ra tòa vì yêu cầu dẫn độ của Mỹ

Thứ Năm, 26/02/2015 16:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Nhà làm phim Roman Polanski đã xuất hiện tại một tòa án ở Ba Lan trong buổi điều trần liên quan đến yêu cầu dẫn độ ông của phía Mỹ vì đã quan hệ tình dục với trẻ vị thành niên, vụ việc đeo bám ông từ năm 1977.
Thẩm phán Dariusz Mazur đã không đưa ra phán quyết ngay mà chỉ lên lịch cho một phiên điều trần khác, để có thêm thời gian nghiên cứu số tài liệu được gửi đến từ Thụy Sĩ, nơi đã từ chối dẫn độ Polanski năm 2010.

Nhà làm phim Roman Polanski

Phiên điều trần tiếp theo có thể sẽ diễn ra vào tháng 4 tới hoặc sớm hơn, theo Grazyna Rokita, phát ngôn viên của tòa án. Đạo diễn từng đoạt giải Oscar đã tới tòa án ở Krakow cùng hai luật sư người Ba Lan. Theo yêu cầu của các luật sư, tòa án cấm phương tiện truyền thông tham gia buổi điều trần.
Polanski, 81 tuổi, hiện đang ở Ba Lan để chuẩn bị làm một bộ phim về Alfred Dreyfus, một sĩ quan quân đội Pháp thế kỷ 19 bị buộc tội sai làm gián điệp.
Nếu thẩm phán từ chối giao Polanski, vụ án sẽ khép lại. Ngược lại, quyết định cuối cùng sẽ thuộc về Bộ trưởng Tư pháp nước này.
Vân Anh
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*