Quán quân 'Thử thách người nổi tiếng': 8 năm chưa về nhà ăn Tết

Thứ Ba, 26/01/2016 10:09 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Vừa đăng quang Thử thách người nổi tiếng là nghệ sĩ múa Phạm Lịch. Nghệ sĩ gốc Thái Bình này chưa hề nhận được sự ủng hộ của gia đình để theo nghề nhảy múa, dù đã từng có những thành tích nhất định.
Phạm Lịch chọn thi chung kết với màn xiếc đu dây khá mạo hiểm nhưng cô vượt qua một cách hoàn hảo. Màn thi của Phạm Lịch khiến giám khảo Trấn Thành bật khóc chạy lên sân khấu ôm chầm lấy Phạm Lịch: "Sao liều dữ vậy. Thường thì người ta nói bán sinh mạng cho nghề nghiệp. Đây chỉ là cuộc thi thôi mà".
Phạm Lịch đã thắng thuyết phục với điểm 10 của cả ba giám khảo là Việt Hương, Trấn Thành và Đức Hải.
Thử thách người nổi tiếng có format từ chương trình gốc Get your act together được mua bản quyền của Anh, cuộc thi buộc thí sinh phải thể hiện trái với lĩnh vực chuyên môn của mình.

Phạm Lịch đăng quang ngôi vị quán quân “Thử thách người nổi tiêng”
* Chào Phạm Lịch, đầu tiên xin chúc mừng chị với ngôi vị quán quân của cuộc thi Thử thách người nổi tiếng vừa kết thúc tuần qua, đến bây giờ, cảm xúc của chị thế nào nhỉ?
- Thật sự là tôi bất ngờ, rất bất ngờ! Bởi trong thâm tâm tôi luôn nghĩ rằng tôi sẽ chỉ về nhì thôi (cười).
Lý do là bởi tôi luôn nghĩ rằng BGK sẽ ưu ái hơn cho các thí sinh là diễn viên và ca sĩ, dù xét về mặt bằng chung thì tiết mục của tôi… mạo hiểm hơn các bạn thí sinh khác.
* Tại sao chị lại có ý nghĩ đó?
- Tôi đã chủ quan cho rằng BGK sẽ nhìn nhận tôi như một diễn viên múa chuyên nghiệp nên có nhiều lợi thế về cơ thể, động tác cũng như kinh nghiệm nhưng thực tế thì khó khăn trong quá trình luyện tập của tôi cũng nhiều bởi xiếc là bộ môn mới làm quen của tôi nên cũng cần bắt đầu lại từ con số 0 à!
* Với giải thưởng 300 triệu đồng, chị đã có kế hoạch sử dụng như thế nào chưa?
- Ngay trong đêm đoạt giải, tôi và các bạn đã mua nhiều phần quà, đồ ăn rồi phân phát trên đường đi về. Bên cạnh đó, tôi sẽ đầu tư làm một sản phẩm cá nhân, bởi mỗi năm tôi sẽ cố gắng làm một sản phẩm cho chính mình. Đó cũng là một cách để tôi “báo cáo” với khán giả về thành quả, thành tích sau mỗi năm hoạt động.

Tiết mục dự thi của Phạm Lịch
* Vậy còn kế hoạch nghề nghiệp tiếp theo của chị?

- Tôi sẽ vẫn làm diễn viên múa cho các sự kiện nếu được mời, tham gia vào các game show với vai trò huấn luyện viên hoặc cố vấn.
Năm tới tôi sẽ vẫn tham gia vào Bước nhảy ngàn cân sau khi đã giúp thí sinh về nhất ở mùa đầu tiên. Đặc biệt hơn, năm nay tôi sẽ làm HLV một game show về nhảy múa cho các bạn thí sinh trong độ tuổi 8-12.
* Tết cũng cận kề rồi, chị sẽ về quê chứ nhỉ?
- Chắc chắn rồi, vì đã 8 năm rồi tôi chưa về quê ăn Tết với ông bà, cha mẹ. Cũng nhớ nhà lắm rồi!
* Vậy trong 8 năm lăn lộn đất Sài thành, bố mẹ có bao giờ gọi điện thoại vào để mong chị quay về ở luôn chưa?
- Liên tục anh ơi, bởi bố mẹ ông bà của tôi luôn nghĩ rằng nhảy múa là công việc dành cho những cô gái nhảy cột trong sàn nhảy, quán bar hoặc những công việc thiếu sự nghiêm túc mà nhiều thị phi chứ không hề biết những gì tôi theo đuổi là một sự nghiệp hoạt động nghệ thuật nghiêm túc. Những danh hiệu, giải thưởng tôi có được chính là bằng chứng về sự nghiêm túc mà tôi đang theo đuổi.
* Chúc bạn một mùa Tết vui vẻ bên gia đình!
Như Hà (thực hiện)
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên