Quản lý diễn viên hài Huỳnh Lập lãnh đủ khi phát ngôn ấu trĩ về 'không có nghệ sĩ ai lo cho dân'

Thứ Năm, 09/09/2021 11:40 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hồng Tú – quản lý diễn viên hài Huỳnh Lập khiến cộng đồng mạng bức xúc khi nói rằng “lũ lụt năm nay để bà H lo”, bởi sau sự việc “in sao kê”, nhiều nghệ sĩ sẽ không “cứu trợ kịp thời”.
Trấn Thành chứng minh sự trong sạch bằng 1.000 trang sao kê tiền từ thiện

Trấn Thành chứng minh sự trong sạch bằng 1.000 trang sao kê tiền từ thiện

Vướng ồn ào chưa minh bạch tiền từ thiện, MC Trấn Thành chính thức công khai loạt ảnh tờ sao kê tài khoản. Bảng sao kê dài hơn 1.000 trang, được ê-kíp của Trấn Thành đang cập nhật trên đường link.
Sự vụ Trấn Thành in sao kê để chứng minh sự trong sạch khiến dư luận bàn tán xôn xao. Khi câu chuyện vẫn chưa ngã ngũ thì Hồng Tú – quản lý diễn viên hài Huỳnh Lập – lại khiến cộng đồng mạng một phen “dậy sóng” với phát ngôn “lũ lụt năm nay để bà H lo”.
Cụ thể, khi trả lời một bình luận rằng “mấy bạn nào bữa kêu không cần nghệ sĩ từ thiện đâu nhỉ”, Hồng Tú nói: "Thật ra nghệ sĩ không lo cũng không sao, "từ từ" cũng có người giúp, chỉ không lẹ như kiểu 4 ngày 9 tỷ được thôi".
Huỳnh Lập, Huỳnh Lập Hồng Tú, Hồng Tú phát ngôn, Hồng Tú là ai, Huỳnh Lập drama, Huỳnh Lập kể chuyện ma, Huỳnh Lập ba nén nhang, người yêu huỳnh lập là ai, hồng tú huỳnh lập
 Hồng Tú gắn bó với Huỳnh Lập từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường đến khi xây dựng chỗ đứng cho nam diễn viên hài
Phát ngôn của quản lý Huỳnh Lập vấp phải sự phản đối quyết liệt của nhiều người.
Tài khoản Đằng Phương lập luận: “Việc thiên tai bão lũ miền Trung đã kéo dài hết đời này sang đời khác, là cuộc chiến trường kỳ của nhân dân của miền Trung với thiên nhiên, việc cứu trợ và khắc phục hậu quả cho miền Trung hàng năm đã là sách lược không thể tách rời của chính phủ với sự hợp sức của toàn dân. Đây không phải là sân chơi riêng của nghệ sĩ, đừng nâng tầm vị thế của cá nhân nào cả”.
Người này khẳng định ai làm từ thiện thì cũng là công dân Việt Nam bình đẳng như nhau, và anh sẽ ủng hộ nghệ sĩ cũng như bất kỳ ai đứng ra tổ chức làm từ thiện một cách chuyên nghiệp, minh bạch và rõ ràng.
Huỳnh Lập, Huỳnh Lập Hồng Tú, Hồng Tú phát ngôn, Hồng Tú là ai, Huỳnh Lập drama, Huỳnh Lập kể chuyện ma, Huỳnh Lập ba nén nhang, người yêu huỳnh lập là ai, hồng tú huỳnh lập
 Hiện cả 2 khoá tài khoản cá nhân sau khi bị phát tán chuyện nhạy cảm
“Tôi nhắc lại, cứu trợ miền Trung là nhiệm vụ quốc gia, đó không là sàn đấu so găng của bất kỳ cá nhân nào cả. Những phát ngôn "đi vào lòng đất" của người mang danh nghệ sĩ trong thời điểm nhạy cảm như vầy chỉ đào sâu thêm cái hố giữa nghệ sĩ và công chúng thôi. Chưa kể bạn đem sự đau thương và tính mạng của ngươi dân miền Trung để trả treo, ngã giá thì tôi thấy bạn có vấn đề nhân cách thật sự”, người này gay gắt nói.
Tài khoản tên Quỳnh My chia sẻ: “Bao năm qua miền Trung quê tôi sương gió sống với lũ quen rồi, thời chưa có mạng chưa có nhiều thông tin báo chí như giờ, thì quê tôi vẫn đùm bọc với nhau mà sống. Lúc đó cũng có rất nhiều các mạnh thường quân phương xa gởi gắm, nhưng họ lại chẳng được lời khen vì công nghệ không hiện đại. Thời nay đi một chuyến livestream mọi người lại trầm trồ nghĩ là họ quan trọng và dân quê mình phụ thuộc vào họ mới ảo”.
Chị nói “làm ơn đừng lôi miền Trung ra làm cái cớ” bởi vẫn còn rất nhiều các mạnh thường quân có tâm, hay những người con lập nghiệp xa quê hướng về gom góp chút ít đây. “Nên nếu quý anh chị nghệ sĩ nào mà có nhã ý muốn đi, chỉ cần hứa sẽ sao kê minh bạch, tôi vẫn luôn tin tưởng trao niềm tin nhé”, chị nói thêm.
Tài khoản này cũng khẳng định đợt lũ 2020, có hàng trăm đoàn từ thiện khắp mọi nơi hướng về miền Trung chứ không riêng vài nghệ sĩ, chỉ khác là “họ không quen sự nổi tiếng và không muốn đánh bóng tên tuổi”, nên có nhiều đoàn làm trong âm thầm và không livestream.
Chị tiếp lời: “Có thể việc quảng bá rầm rộ chuyện nghệ sĩ đi làm từ thiện giúp hình ảnh các anh chị đẹp lên, không đồng nghĩa với việc chỉ có “nghệ sĩ cứu trợ kịp thời” đâu. Đời và sân khấu khác nhau nhiều lắm, không phải chỗ nào cũng là đất để diễn”.
Tài khoản tên Minh Thông nhìn nhận từ thiện là cuộc chơi win-win nên “xin đừng dỗi hờn”. Người này nói rằng nghệ sĩ huy động tiền từ thiện từ người dân, chỉ thay mặt và trích một phần của họ đóng góp vào, ngay cả bản thân nghệ sĩ làm từ thiện cũng có lợi cho danh tiếng của họ. “Được nhiều người yêu quý hơn, cát-sê cũng cao hơn, viral hơn. Rõ ràng đây là cuộc chơi win-win. Họ có quyền làm hoặc không. Nếu họ không làm thì nhà nước cũng làm, mạnh thường quân khác cũng làm, doanh nghiệp cũng làm. Hoặc 1 tổ chức nào đó chuyên nghiệp vẫn sẽ làm”, anh nói. Nhưng Minh Thông tuyên bố từ thiện là phải minh bạch và rõ ràng.
Sau tuyên bố trên, quản lý và cả Huỳnh Lập đều khoá trang cá nhân. Cũng ngay sau đó, tin nhắn nhạy cảm của nam diễn viên hài cũng bị phát tán trên mạng xã hội khiến nhiều người được dịp bàn tán.
Huỳnh Lập sinh năm 1993, xuất thân từ nhóm hài DamTV. Anh nổi tiếng sau khi đoạt giải quán quân cuộc thi Cười xuyên Việt phiên bản nghệ sĩ năm 2015. Hiện nay, anh viết kịch bản và là một đạo diễn trẻ đầy triển vọng. nam diễn viên có các web drama ăn khách như Ai chết giơ tay, Ba nén nhang, Pháp sư mù…
Hồng Tú là diễn viên hài, cũng xuất thân từ nhóm hài DamTV. Nhiều năm nay, anh lui về hậu trường giữ vai trò quản lý của Huỳnh Lập kiêm nhà sản xuất.
An Nhiên (Tổng hợp)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO