Quả cầu Vàng 2014: Jennifer Lawrence - Nữ diễn viên xuất sắc nhất

http://media.thethaovanhoa.vn/2014/01/13/10/20/420Lawrence.jpg

Quả cầu Vàng 2014: Jennifer Lawrence - Nữ diễn viên xuất sắc nhất

Thứ Hai, 13/01/2014 13:56 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Jennifer Lawrence đoạt giải Nữ diễn viên xuất sắc nhất trong lễ trao giải Quả Cầu Vàng 2014 năm thứ hai liên tiếp với vai diễn của cô trong bộ phim American Hustle.
Đây là năm thứ hai liên tiếp Jennifer được vinh danh tại lễ trao giải Quả cầu Vàng. Năm ngoái, cô cũng rời lễ trao giải uy tín này với giải thưởng Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất trong bộ phim Silver Linings Playbook. Năm nay, nữ diễn viên 23 tuổi tiếp tục gặt hái thành công với giải thưởng Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất.
Jennifer Lawrence trong bộ váy màu trắng tại lễ trao giải Quả Cầu Vàng 2014
Ngôi sao xinh đẹp đã qua mặt những đối thủ như Sally Hawkins, Lupita Nyong’o, Julia Roberts, June Squibb để giành giải thưởng uy tín này. Trước khi lên sân khấu nhận giải, Jennifer đã tặng bạn trai Nicholas Hoult, người tháp tùng cô tới lễ trao giải một nụ hôn ngọt ngào.
Năm 2011, Jennifer Lawrence cũng được đề cử cho giải thưởng Quả Cầu Vàng và giải Oscar với vai diễn nổi bật trong bộ phim Winter’s Bone. Khi nhà làm phim David O. Russell, người đã đạo diễn bộ phim Silver Linings Playbook mời Jennifer Lawrence với vai diễn trong bộ phim American Hustle, cô từng có ý định nghỉ ngơi một thời gian. Nhưng kịch bản và vai diễn trong bộ phim đã khiến nữ diễn viên 23 tuổi nhận lời.
Nhân vật của Jennifer Lawrence trong American Hustle có một cá tính riêng mà ở đó nhà làm phim David O. Russell đã tạo nên một nhân vật mang đậm cá tính của cô. Đối với Russell, ông biết cách để tạo nên một Lawrence hài hước, ngang bướng tạo nên thành công trong vai diễn.
Bên cạnh American Hustle, Jennifer Lawrence cũng đã thực hiện vai diễn Katniss Everdeen khá thành công trong bộ phim The Hunger Games. Phần thứ hai của bộ phim với tựa đề Catching Fire đã đem về doanh thu hơn 800 triệu USD trên toàn thế giới.
Bộ phim sắp tới của cô mang tên The Glass Castle với vai trò là diễn viên chính trong bộ phim và cũng là lần đầu tiên cô xuất hiện kiêm vị trí nhà sản xuất. “Tôi chưa có kinh nghiệm trong vai trò nhà sản xuất, nhưng tôi sẽ cố gắng hoàn thiện bộ phim một cách tốt nhất. Đó là điều mà tôi luôn muốn làm”.
Jennifer Lawrence bắt đầu sự nghiệp diễn xuất ở tuổi 14 khi cô tham gia cuộc tuyển chọn tài năng trẻ tại New York. Cha mẹ cô hiện vẫn đang sống ở Louisville cho biết họ đã cố gắng để con mình bắt đầu những vai diễn đầu tiên tại New York bằng cách thay phiên nhau chăm sóc cô. Chỉ mới 23 tuổi, Jennifer Lawrence là một trong những diễn viên trẻ xuất sắc nhất theo thống kê của tạp chí Forbes năm 2013.
Lễ trao giải Quả cầu vàng năm 2014 diễn ra tại khách sạn Beverly Hilton ở Beverly Hills, California, Mỹ.
Nguyễn Hồng Đăng
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*