Prince công kích các hãng thu âm bóc lột, ăn chặn của nghệ sĩ

Thứ Ba, 11/08/2015 11:52 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Phát biểu trước gần chục nhà báo tại phòng thu Paisley Park của mình ở Minneapolis, Prince đã thẳng thắn lên tiếng về thực tế của ngành kinh doanh âm nhạc hiện nay.
"Các hợp đồng thu âm giống như biểu tượng của chế độ nô lệ" - nam ca sỹ bày tỏ hôm 8/8 - "Tôi sẽ khuyên các nghệ sỹ trẻ rằng ... đừng nên ký vào chúng".
Prince, người gần đây đã thông báo kế hoạch phát hành album mới HITNRUN thông qua Tidal, cũng bày tỏ quan ngại về việc hợp đồng thu âm đang biến các nghệ sĩ thành "những kẻ nô bộc có giao kèo", và khẳng định rằng các nghệ sĩ có rất ít tiếng nói về cách các hãng thu sử dụng âm nhạc của họ cũng như cả phần lợi nhuận lẽ ra họ được hưởng thông qua các dịch vụ trực tuyến.

Nam ca sĩ Prince vừa có những bày tỏ rất thẳng thắn về ngành kinh doanh âm nhạc

Prince đồng thời  nhấn mạnh tầm quan trọng của việc các nghệ sĩ phải cố gắng giành được quyền kiểm soát doanh thu các sản phẩm của mình càng nhiều càng tốt.
"Một khi chúng ta sở hữu nguồn tài nguyên của riêng mình, chúng ta có thể có những gì bản thân mình cần. Giống như Jay Z đã có thể chi 100 triệu USD tiền cá nhân để xây dựng một dịch vụ riêng của mình. Chúng ta phải thể hiện sự hỗ trợ đối với những nghệ sĩ đang cố gắng sở hữu những thứ cho bản thân họ" - Prince cho biết.
Theo dự kiến, album HITNRUN của Prince cũng sẽ được tung ra phiên bản đĩa, trong đó có hai ca khúc rất đáng chú ý, có thể sẽ mang tên là Million Dollar Control Shut This Down, trong một bữa tiệc tại Paisley Park dành cho các thành viên thuộc Hiệp hội Nhà báo Quốc gia ở Minneapolis.
Phan Vân Anh
Theo Billboard
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay