Phương Anh trở thành 'người đàn bà hát' nhạc Phú Quang

Thứ Tư, 07/10/2015 06:43 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sau một thời gian “ở ẩn” với gia đình, Sao Mai Phương Anh đã “rục rịch” trở lại showbiz với album Nỗi nhớ mùa Đông. Trong album “tái xuất” này, Phương Anh chọn hát những ca khúc của nhạc sĩ Phú Quang với nhiều “ẩn ý”.
1. Là một gương mặt quen thuộc kể từ khi tham gia các cuộc thi như: Tiếng hát truyền hình Hải Phòng, tiếng hát truyền hình Hà Nội, tiếng hát học sinh sinh viên chuyên nghiệp toàn quốc và nổi bật nhất là cuộc thi Sao Mai - Điểm hẹn 2004, Phương Anh để lại ấn tượng với công chúng bởi một giọng hát đậm chất nhạc nhẹ.
Với sự bồi đắp của thời gian, sự trưởng thành trong nghề nghiệp và độ “chín” của cuộc sống, giọng hát Phương Anh lúc này lại được “viên tròn” hơn bởi kỹ thuật và tư duy âm nhạc ngày một hoàn thiện.
Chính vì thế, mặc dù hát những tác phẩm đầy tính tự sự của Phú Quang như Em ơi, Hà Nội phố, Mùa thu giấu em, Nỗi nhớ mùa Đông, Một dại khờ, một tôi nhưng tố chất của một giọng ca hiện đại, thời thượng vẫn được khai thác triệt để.

Bìa album "Nỗi nhớ mùa Đông"
Lý giải sự lưa chọn những nhạc phẩm của nhạc sĩ Phú Quang cho album này, Phương Anh cho biết, thực ra mình không kén chọn dòng nhạc nào nhưng ở thời điểm này, hát những ca khúc của nhạc sĩ Phú Quang cô như được là chính mình, cô cảm nhận được mình với sự đủ đầy của một người phụ nữ trong các tác phẩm ấy.
2. Nhạc sĩ Phú Quang nói rằng mình rất ngạc nhiên, thoáng chút sững sờ khi nghe Phương Anh hát sau nhiều năm. “Cô ca sĩ bé nhỏ của ngày xưa, bây giờ đã hát với tâm thức của một người đàn bà hát” - nhạc sĩ chia sẻ.

Có lẽ vì thế, cô đã được vị nhạc sĩ vô cùng khó tính và cực đoan Phú Quang đón nhận và ủng hộ.
Và đặc biệt, những tưởng các ca khúc của nhạc sĩ Phú Quang đã “cũ” vì quá quen hay những ca khúc mà Phương Anh thể hiện trong album cũng đã từng “đóng mác” các giọng ca như Mỹ Hạnh, Ngọc Anh 3A sẽ làm khó bàn tay phối khí của nhạc sĩ Huyền Trung, khiến anh phải đau đầu phá cách hoặc làm mới toàn diện.
Song, với cách làm của mình: giữ lại những tinh chất của âm nhạc Phú Quang chỉ “thêm thắt” màu sắc từ Chillout, Blue, Bosanova hay Fusion… trên nền nhạc cổ điển đương đại, kết hợp với phong cách sôi nổi, hiện đại của Phương Anh, album đưa đến một diện mạo mới cho những ca khúc của nhạc sĩ Phú Quang và đó cũng là những trải nghiệm mới dành cho khán giả từ trước đến nay.
Nhạc sĩ Phú Quang nói mình hài lòng với sự thể hiện của Phương Anh trong album này bởi ông bị thuyết phục trước tiếng hát xuất phát từ sự chân thành của cô. Mà có lẽ đó cũng là điều thiết yếu không thể không có khi hát dòng nhạc này. Còn khán giả, cứ phải nghe để cảm nhận mới được!
Lam Anh
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên