Phương Anh, dòng sông trở lại của âm nhạc Phú Quang

Thứ Hai, 23/11/2015 13:42 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) -Nỗi nhớ mùa Đông là album mới nhất của Phương Anh, gồm 10 tình khúc quen thuộc của nhạc sĩ Phú Quang.
Thật ra cái tên Phương Anh không xa lạ gì với âm nhạc của nhạc sĩ Hà thành này. Năm 2005, cô từng được Phú Quang chọn lựa để thu âm trọn một đĩa nhạc của riêng ông (Dòng sông không trở lại) cùng với Kasim Hoàng Vũ, khi vừa bước ra khỏi cuộc thi danh giá Sao Mai - Điểm hẹn.
Ở cuộc hạnh ngộ tròn 10 năm này, Phương Anh thực sự là một “dòng sông trở lại” với âm nhạc Phú Quang khi đã rũ bỏ hết những thơ ngây của tiếng hát thiếu nữ ngày xưa để thổn thức với một bản năng rất đàn bà. Người đàn bà hai con này cũng hát rất hay, tràn đầy nữ tính một bài hát gần đây của ông là  - Mẹ.


Bìa album "Nỗi nhớ mùa Đông"
Tuy hát rất bão tố, dữ dội nhưng Phương Anh cũng có những phút rất tỉnh, đằm thắm, đầy chiêm nghiệm trong Chuyện bình thường số 7, Một dại khờ - một tôi, Em ơi Hà Nội phố…
Điều này thể hiện rõ nhất khi cô chọn trình bày lại Romance 3, một bản jazz u ám mà Phương Anh hát nơi “non” trong album ngày trước. Romance bây giờ đã dày, đầy đặn hơn rất nhiều cả về tinh thân lẫn cách hát “da màu”.
Phần hòa âm của nhạc sĩ Huyền Trung tuy tròn trịa nhưng có vẻ hơi khập khiễng, nằm giữa hai thái cực mới - cũ. Phần dàn dây rất cũ, nhuốm màu Phú Quang những năm đầu thập niên 1990 trộn với một chút điện tử của âm nhạc hiện đại.
Khánh Nguyễn
Thể thao & Văn hóa Cuối tuần
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên