'Carol' thống trị giải của Hội Phê bình điện ảnh New York

Thứ Năm, 03/12/2015 14:18 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Carol, bộ phim lãng mạn mang đề tài đồng tính nữ có bối cảnh trong những năm 1950 của đạo diễn Todd Haynes, đã thống trị giải thưởng của Hội Phê bình điện ảnh New York, khi đoạt tới 4 giải.
Các nhà phê bình đặc biệt thích Carol, bộ phim có Cate Blanchett và Rooney Mara thủ diễn chính. Kết quả là Carol đã đoạt giải Phim hay nhất, Đạo diễn xuất sắc nhất, Kịch bản hay nhất (Phyllis Nagy) và Quay phim đẹp nhất (Edward Lachman).

Cảnh trong Carol, phim hay nhất của Hội Phê bình điện ảnh New York. Ảnh: Guardian
Trước đó, phim Far From Heaven (2002) của đạo diễn Haynes cũng được giới phê bình New York đánh giá cao và đoạt 5 giải, gồm Phim hay nhất.
Giải Nam diễn viên xuất sắc nhất thuộc về Michael Keaton, người thủ vai nhà báo trong phim Spotlight. Saoirse Ronan đoạt giải Nữ diễn viên xuất sắc nhất với vai một người nhập cư Ireland trong phim Brooklyn.


Michael Keaton đoạt giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất với vai nhà báo trong phim Spotlight. Ảnh: patheos.com
Kristen Stewart đoạt giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất với chân dung trợ lý của một diễn viên trong phim Clouds of Sils Maria. Giải Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất thuộc về Mark Rylance, thủ vai điệp viên Liên Xô Rudolf Abel trong phim Bridge of Spies của đạo diễn Steven Spielberg.
Hội Phê bình điện ảnh New York, một trong những nhóm phê bình có ảnh hưởng nhất nước Mỹ. Việc Hội tôn vinh Carol chắc chắn sẽ tạo thêm đà cho bộ phim trong cuộc đua Oscar. 
Tuấn Vĩ
Theo AP
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên