Phim Việt đoạt giải Remi Đồng tại LHP Quốc tế Houston

Thứ Hai, 21/09/2015 16:01 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Bộ phim David and Luisa của đạo diễn, NSƯT Bùi Trung Hải đã được tặng giải Remi Đồng cho Phim ngắn Chính kịch trong cuộc thi phim ngắn chuyên nghiệp tại LHP Houston năm 2015 vừa diễn ra.

Cảnh phim "David and Luisa"
David and Luisa là câu chuyện tình yêu giữa hai sinh viên Mỹ trong quá trình học diễn xuất tại Hollywood. Phim dài 22 phút, với toàn bộ dàn diễn viên là người Mỹ. Đây là phim ngắn nằm trong chương trình khoá học hai năm Thạc sĩ Nghệ thuật về Làm phim ( Master of Fine Arts in Filmmaking) của đạo diễn Bùi Trung Hải tại Học viện Điện ảnh New York (New York Film Academy), thành phố Los Angeles. Khoá học này được tài trợ bởi Chương trình học bổng Fulbright.

LHP Quốc tế Houston có từ năm 1961 quy tụ được một số lượng lớn phim độc lập của các nhà làm phim Mỹ và trên thế giới. Hàng năm có tới trên 4500 phim được gửi tới cho ban tuyển chọn. Đây là LHP đã từng tặng những giải thưởng điện ảnh cho nhiều tên tuổi lớn của điện ảnh như: Spielberg, George Lucas, Ang Lee, anh em đạo diễn Coen, Randal Kleiser, Ridley Scott, Francis Ford Coppola, Brian De Palma, Oliver Stone…
Linh Lan
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7