Phim tiểu sử về Steve Jobs trầy trật thành hình

Thứ Bảy, 18/10/2014 14:03 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sau thất bại của phim đầu tiên do Ashton Kutcher đóng vai chính Steve Jobs, dự án thứ hai lôi kéo rất nhiều tên tuổi lớn tham gia hoạt động sản xuất, nhưng đến nay vẫn chưa thể bấm máy.
Christian Bale là cái tên mới nhất được nhắc đến trong danh sách diễn viên được nhắm cho vai vị lãnh đạo quá cố của Apple. Hôm 15/10, tờ Hollywood Reporter đưa tin anh đang đàm phán để nhận vai.
Bộ phim này được chuyển thể từ cuốn tiểu sử Steve Jobs của nhà báo Walter Isaacson. Đây là cuốn tiểu sử được chính Jobs ủy quyền viết. Phim vẫn đang trong giai đoạn tiền sản xuất.
Đạo diễn, diễn viên toàn sao thượng thặng
Trước đó là một quá trình kéo dài với nhiều lời mời và nhiều lời từ chối, gồm các tên tuổi lớn như tài tử Leonardo DiCaprio, đạo diễn David Fincher, đạo diễn Danny Boyle. Tất cả đều khiến sự quan tâm của công chúng đối với bộ phim thứ hai về Jobs được hâm nóng, đồng nghĩa với kỳ vọng của họ cũng tăng lên.
Bộ phim tiểu sử Jobs (2013) do Ashton Kutcher thủ vai cũng ra mắt trong hoàn cảnh được mong chờ tương tự, vì phim bấm máy không lâu sau khi Jobs qua đời, với mục đích tôn vinh và tưởng nhớ ông. Nhưng Kutcher không phải là một ngôi sao thượng thặng hay cực kỳ tài năng và kịch bản của Jobs khá tệ nên bộ phim đã không đáp ứng được kỳ vọng.

Diễn viên Christian Bale được cho là sẽ vào vai Steve Jobs trong bộ phim tiểu sử được kỳ vọng.
Còn phim tiểu sử thứ hai (vừa chọn Christian Bale đóng vai chính) do hãng Sony sản xuất và vẫn chưa có tên. Quá trình sản xuất bộ phim này còn ồn ào hơn Jobs trước đây. Ý tưởng phim cũng được lên từ năm 2011, thời điểm Jobs qua đời ở tuổi 56.
Ngay từ đầu, hãng Sony đã có ý định quy tụ ê kíp đã làm nên The Social Network (Mạng xã hội), phim tiểu sử về nhà lãnh đạo Facebook Mark Zuckerberg cho phim mới này. Họ chọn ngay nhà biên kịch danh tiếng Aaron Sorkin (phim The Social Network), từng đoạt giải Oscar, để viết kịch bản cho phim mới. Sorkin là một trong những nhân tố đầu tiên tham gia dự án. Nhưng sau đó là cả một quãng đường dài chông gai.
Hãng phim muốn chọn David Fincher (đạo diễn The Social Network) để thực hiện bộ phim. Trước mức thù lao 10 triệu USD, Fincher cân nhắc vài tháng trời rồi… từ chối. Thế chỗ ông là Danny Boyle, đạo diễn nhận giải Oscar của Triệu phú khu ổ chuột (Slumdog Millionaire).
Khi lên làm "thuyền trưởng", Boyle nhắm ngay một diễn viên kỳ cựu với phim tiểu sử là Leonardo DiCaprio cho vai Steve Jobs. Nhưng sau khi xem xét, DiCaprio cũng từ chối, giải thích rằng anh muốn nghỉ diễn một thời gian. Không thể tuyển một ngôi sao từng nhiều lần được đề cử Oscar, Boyle lại nhắm đến một ngôi sao đã được nhận giải Oscar, chính là Bale.
Điều trùng hợp là khi đang xem xét đạo diễn phim này, David Fincher cũng chấm Bale cho vai chính. Truyền thông Mỹ suy đoán, nhiều khả năng Bale là lựa chọn cuối, chấm dứt quá trình tìm kiếm nhọc nhằn.

Kỳ vọng lớn vì nhân vật và tác phẩm gốc
Hollywood Reporter cũng cho hay, Bale hiện đang đàm phán cho một vai diễn khác trong phim The Deep Blue Goodbye của hãng Fox. Nhưng nếu nhận vai này, Bale sẽ không đủ thời gian để đóng Jobs.
Trước Bale, hãng Sony đã đưa ra vài cái tên như Bradley Cooper và Matt Damon, đều là những diễn viên hạng A. So với các đối thủ đó thì Bale "nặng ký" hơn.
Cuốn sách tiểu sử của nhà báo uy tín Walter Isaacson về Steve Jobs là tác phẩm đầy đủ và hấp dẫn về cuộc đời ông. Vì thế kỳ vọng đặt vào bộ phim chuyển thể là rất lớn. Với ê kíp toàn nhân vật có duyên giải Oscar, phim cũng được kỳ vọng sẽ là một ứng viên Oscar khi nó ra đời. Về phần Bale, khán giả sẽ đòi hỏi một màn trình diễn xuất sắc nên điều này mang lại áp lực không nhỏ với anh.
Từ đây đến hết năm 2014 không còn xa nữa và người yêu điện ảnh mong phim sẽ sớm khởi quay để sẵn sàng cho mùa giải thưởng 2015 hoặc 2016.
Hạ Huyền
Thể thao & Văn hóa
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*