Phim 'The Expendables 3': Hội tụ các lão tướng cơ bắp

Thứ Sáu, 15/08/2014 14:05 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Từ năm 2010 cho đến nay, như đã thành thông lệ, cứ hai năm một lần các lão tướng cơ bắp lại tụ hội để chơi một cú ra trò trên màn ảnh. Điều thú vị là cứ sau một phần The Expendables, số lượng lão tướng lại đông dần lên.
1. Nội dung của The Expendables 3 cũ mèm, chẳng khác gì so với 2 tập đầu. Vẫn là những màn giải cứu đồng đội, nhận nhiệm vụ mới rồi bị đối thủ nã cho tơi bời, cuối cùng họ qui tụ nhau lại để trả thù.  
The Expendables là vậy. Đấu súng, rượt đuổi, cháy nổ, các trận đối đầu tay đôi đầy cơ bắp mang nét đặc trưng của dòng phim hành động những năm 80. Không hề có các thiết bị kỹ thuật tiên tiến phụ giúp (hoặc chỉ xuất hiện thoáng qua), các nhân vật dựa vào nắm đấm, dựa vào súng ống thuần tuý để nói chuyện.
Chính vì nó quá “nguyên bản” nên nhiều chi tiết trong phim được làm quá lên nhằm tôn vinh nhân vật chính. Họ chiến đấu trong vòng vây của rừng kẻ thù mà gần như chẳng bao giờ bị thương, chẳng bao giờ bị trúng đạn. Mọi chi tiết được đẩy đến mức vô lý, cốt sao để người xem sướng tai sướng mắt nhất có thể.

Cảnh trong phim The Expendables 3
Cùng với Arnold Schwarzenegger hay kém tên tuổi hơn một chút là Dolph Lundgen, Jean Claude Van Damme, Sylvester Stallone là diễn viên hàng đầu tạo nên làn sóng phim hành động cơ bắp rất nổi tiếng hồi thập niên 80, 90 của thế kỷ trước. Mô típ người hùng cao to, cơ bắp cuồn cuộn, một mình cầm súng tiêu diệt mọi kẻ thù như đi vào chỗ không người rất thịnh hành vào thời điểm ấy.
Nhưng cái gì cũng chỉ có một thời. Thể loại này sau đó cũng trở nên nhàm chán, để rồi bị các phong cách, thể loại khác thế chỗ. Arnold Schwarzenegger, Sylvester Stallone dù vẫn đóng phim nhưng đã quá già cỗi, với những mẫu hình tượng nhân vật đáng để đi vào viện bảo tảng.  

2. Thế nhưng mọi chuyện thay đổi khi Sylvester Stallon trở lại mạnh mẽ vào năm 2006. Trong khi Arnold Schwarzenegger còn đang mải mê với sự nghiệp chính trị, Dolph Lundgen, Jean-Claude Van Damme đã hết thời thì chính ông chứ không phải ai khác, dù chẳng thể đưa thể loại hành động cơ bắp trở lại thời kỳ huy hoàng năm xưa, nhưng cũng đã để “bùng cháy” trên màn ảnh rộng. Thành công của Rocky Balboa, Rambo và đỉnh điểm là The Expendables đã khơi dậy “tinh thần chiến đấu” của cả một thế hệ diễn viên.
Chỉ có điều, thay vì một người hùng cơ bắp chiến đấu như cách đây 30 năm thì nay có nhiều người hùng cơ bắp cùng chiến đấu bên nhau. Việc qui tụ một dàn diễn viên gạo cội chính là nét hấp dẫn và đặt trưng nhất của The Expendables. Ban đầu mới chỉ có Sylvester Stallone, Dolph Lundgen, Lý Liên Kiệt, Jason Statham, nhưng thành công của phần 1 đã lôi kéo được cả Arnold Schwarzenegger trở lại, rồi Bruce Willis, Chuck Norris, Jean-Claude Van Damme. Đến phần 3 thì số lượng tăng lên hơn nữa khi có sự xuất hiện của Harrison Ford, Mel Gibson, Antonio Banderas, Wesley Snipes… Quá “khủng” cho một phim hành động.
The Expendables 3 có mô típ cũ xì, các pha hành động vô lý nhưng chỉ cần chứng kiến dàn diễn viên nổi tiếng trên qui tụ và sát cánh bên nhau đánh đấm cũng đủ no nê con mắt rồi.
Phim đang được chiếu tại các rạp trên toàn quốc.
Hoàng Phương
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên